Giải VĐQG Italia Serie A có thể phải kéo dài tới tháng 10/2020

Quang Việt (Ban Thể Thao)Cập nhật 08:06 ngày 07/04/2020

VTV.vn - Theo chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italia Gabriele Gravina, mùa giải 2019 – 2020 có thể kết thúc muộn nhất là vào cuối tháng 10 năm nay.

Italia hiện tại là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch COVID – 19. Chính vì thế các hoạt động thể thao cũng như bóng đá đều tạm dừng ít nhất là hết tháng tư. Liên đoàn bóng đá Italia cùng các cơ quan chức năng vẫn đang lên các phương án xem khi nào giải VĐQG có thể trở lại và thậm chí thời hạn giải kết thúc có thể muộn nhất là tháng 10 năm nay.

Theo chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italia Gabriele Gravina, mùa giải 2019 – 2020 có thể kết thúc muộn nhất là vào cuối tháng 10 năm nay. Một cột mốc khiến cho nhiều người bất ngờ bởi đó là khoảng thời gian thường để diễn ra mùa giải mới.

Giải VĐQG Italia Serie A có thể phải kéo dài tới tháng 10/2020 - Ảnh 1.

Giải VĐQG Italia Serie A có thể phải kéo dài tới tháng 10/2020

Giải VĐQG Italia đã tạm hoãn ít nhất cho tới ngày 17/5 tuy nhiên các cơ quan chức năng đánh giá các đội bóng khó có thể trở lại tập luyện và thi đấu trong khoảng thời gian này. Chính vì thế việc phải tới tháng 8 hay tháng 9 giải đấu mới có thể tiếp tục là điều hoàn toàn có thể xảy ra và điều này cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới việc chuẩn bị cho mùa giải năm sau và xa hơn là VCK EURO vào mùa hè năm 2021.

Có một chi tiết đáng chú ý là dù giải VĐQG Italia vẫn chưa rõ ngày trở lại nhưng những thông tin chuyển nhượng lại đặc biệt được quan tâm mùa hè này. Tờ La Gazzetta Dello Sports trang bìa ngày hôm qua thậm chí còn lên một bản danh sách những cầu thủ đáng chú ý ở khắp châu Âu có thể tới Italia chơi bóng mùa sau.

Tờ Corrie Dello Sports thì phân tích về cuộc đua vô địch giữa Juventus và Lazio khi mùa giải trở lại. Tờ báo này cũng có những so sánh về Ronaldo và Lionel Messi.

Còn Tutto Sports dẫn lời chủ tich Liên đoàn y học thể thao châu Âu Maurizio Casasco rằng nên xét nghiệm COVID-19 cho tất cả các cầu thủ trước khi các đội bóng trở lại tập trung tập luyện thời gian tới.