Giải VĐQG Scotland bị hủy: Celtic vô địch lần thứ 9 liên tiếp

Anh QuânCập nhật 22:33 ngày 18/05/2020

VTV.vn - Sau Pháp và Hà Lan, đã có thêm một giải VĐQG buộc phải hủy bỏ vì đại dịch Covid-19. Đó là giải VĐQG Scotland.

Cũng giống như nhiều giải VĐQG khác tại châu Âu, Scottish Premiership 2019 - 2020 đã phải tạm hoãn từ ngày 13/3 do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Vào thời điểm ấy, Celtic Glasgow đang ngự trị trên ngôi đầu bảng. Sau 30 vòng đấu, Odsonne Edouard và các đồng đội đã giành được 80 điểm, hơn Glasgow Rangers 13 điểm nhưng thi đấu nhiều hơn 1 trận.

Trong suốt thời gian qua, thầy trò ông Steven Gerrard vẫn nuôi hi vọng lật đổ đại kình địch cùng thành phố. Tuy nhiên, điều ấy sẽ không thể trở thành hiện thực. Mới đây, Liên đoàn bóng đá Scotland đã tuyên bố kết thúc mùa giải 2019 - 2020. Thứ tự của bảng xếp hạng sẽ được xác định dựa vào điểm trung bình của các CLB tính đến thời điểm giải đấu bị tạm hoãn.

Giải VĐQG Scotland bị hủy: Celtic vô địch lần thứ 9 liên tiếp - Ảnh 1.

Celtic chính thức lên ngôi vô địch Scotland mùa giải năm nay

Với số điểm vượt trội (hơn đội xếp thứ hai 13 điểm), Celtic đã chính thức lên ngôi vô địch giải VĐQG Scotland mùa giải thứ 9 liên tiếp. Thế thống trị của Celtic còn rực rỡ hơn khi họ kịp hoàn tất cú đúp danh hiệu với chiếc cúp Liên đoàn Scotland.

Giải VĐQG Scotland bị hủy: Celtic vô địch lần thứ 9 liên tiếp - Ảnh 2.

Hearts là đội bóng duy nhất phải xuống chơi ở giải hạng 2 Scotland

Trong khi đó, Hearts là đội bóng phải xuống hạng khi chỉ có được 23 điểm sau 30 trận đã đấu. Sự thay đổi duy nhất của cách tính điểm trung bình so với bảng xếp hạng trước khi giải đấu bị hoãn là việc St Johnstone đã vượt lên trên Hibernian để giành vị trí thứ 6 dù kém hơn đội bóng này 1 điểm nhưng lại thi đấu ít hơn 1 trận.

Giải VĐQG Scotland bị hủy: Celtic vô địch lần thứ 9 liên tiếp - Ảnh 3.

Celtic đã bảo vệ thành công ngôi vô địch nhưng họ sẽ không quá vui khi các cổ động viên đội bóng này bị ban tổ chức giải đấu cảnh báo sẽ không được phép tụ tập ăn mừng ở thời điểm hiện tại. Như vậy, không giống như giải Hà Lan chấp nhận hủy kết quả mùa giải, không có nhà vô địch hay đội xuống hạng, bóng đá Scotland đã học theo cách làm của Pháp và Bỉ, đó là công nhận kết quả và xếp hạng theo số điểm trung bình.