Goal bình chọn 10 tài năng trẻ của bóng đá thế giới: Barca, Dortmund, Ajax sở hữu những viên ngọc thô đáng giá

PVCập nhật 11:40 ngày 25/03/2021

VTV.vn - Dortmund có Gio Reyna, Moukoko, Jude Bellingham, Bayern Munich sở hữu Musiala và đặc biệt Barca có 2 viên kim cương là Pedri và Ansu Fati…

Những giải đấu lớn mang tầm châu lục, các giải VĐQG vẫn hàng ngày chứng kiến những ngôi sao tỏa sáng. Đó có thể là các tên tuổi đã thành danh, nhưng cũng có những ngôi sao mai đang chờ tới thời kỳ của mình. Trang Goal.com mới đây cũng đã công bố danh sách những tài năng trẻ được bình chọn của bóng đá thế giới.

Nhưng ngay từ lúc này, các tài năng ở độ tuổi 16 - 18 như Ansu Fati, Gio Reyna, Pedri, Jude Bellingham đang được cách đội bóng lớn giữ lấy, giống như 1 của để dành, như cách mà Bayern Munich mới đây đã gia hạn với Musiala.

Goal bình chọn 10 tài năng trẻ của bóng đá thế giới: Barca, Dortmund, Ajax sở hữu những viên ngọc thô đáng giá - Ảnh 1.

Phát hiện và đào tạo được những sao mai của bóng đá thế giới đã là 1 thành công, nhưng để đưa họ tiến những bước vững chắc trong sự nghiệp và tạo nên giá trị lớn cho đội bóng chính là kế hoạch lâu dài và bền vững.

Không phải ngẫu nhiên mà giải VĐQG Đức lúc này lại đang có rất nhiều tài năng trẻ tạo nên tên tuổi, bởi Bundesliga từ lâu luôn có truyền thống về đào tạo và là miền đất hứa của các cầu trẻ.

Goal bình chọn 10 tài năng trẻ của bóng đá thế giới: Barca, Dortmund, Ajax sở hữu những viên ngọc thô đáng giá - Ảnh 2.

Ansu Fati

Goal bình chọn 10 tài năng trẻ của bóng đá thế giới: Barca, Dortmund, Ajax sở hữu những viên ngọc thô đáng giá - Ảnh 3.

Gio Reyna

Dortmund có Gio Reyna, Moukoko, Jude Bellingham, Bayern Munich sở hữu Musiala, Bayer Leverkusen có Florian Wirtz, bóng đá Pháp giới thiệu Eduardo Camavinga, hay Barcelona lúc này sở hữu 2 tài năng nổi bật, đó là Pedri – người được kỳ vọng sẽ là 1 Iniesta mới vừa có lần đầu tiên được tập trung cùng ĐT Tây Ban Nha hay thần đồng Ansu Fati cùng rất nhiều kỷ lục là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho Barcelona ở giải VĐQG, cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại Champions League hay cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho ĐT Tây Ban Nha.

Bóng đá thế giới đang từng ngày trông chờ những ngôi sao mai này tỏa sáng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

HLV Mano Polking tự tin sẽ đánh bại Trinidad & Tobago

0 0 Xem thêm

VTV.vn - HLV ĐT Thái Lan tuyên bố sẽ cùng các học trò đánh bại ĐT Trinidad & Tobago, trong trận tranh hạng Ba King's Cup vào chiều mai (25/9).