Hé lộ nguyên nhân khiến Gareth Bale gia nhập Los Angeles FC

PVCập nhật 14:28 ngày 29/06/2022

VTV.vn - Khí hậu ấm áp, 1 giải đấu vừa sức mà vẫn có thể chuẩn bị cho World Cup 2022 là điều mà Bale hướng tới khi quyết định chuyển đến MLS mà bỏ qua những lời mời từ Ngoại hạng.


Việc 1 cầu thủ chuyển tới đội bóng mới hẳn phải có những lý do nào đó, chẳng hạn như phù hợp với triết lý bóng đá hay đơn giản là có nguồn thu nhập tốt. Với Gareth Bale, việc anh gia nhập Los Angeles FC có vẻ không vì những nguyên nhân trên.

Cầu thủ 32 tuổi đã từ chối cơ hội được chơi bóng cho CLB quê hương - Cardiff City, hay tiếp tục ở lại châu Âu. Thay vào đó, anh tới Los Angeles FC - nơi có tới 19 sân golf lớn nhỏ xung quanh sân nhà của CLB này. Ai cũng biết Gareth Bale thích chơi golf thế nào bên cạnh bóng đá và việc có 1 nơi lý tưởng để tập luyện golf hẳn là điều rất tuyệt vời với cá nhân tiền đạo này.

Hé lộ nguyên nhân khiến Gareth Bale gia nhập Los Angeles FC - Ảnh 1.

Los Angeles FC là 1 đội bóng trẻ tại MLS. Dù vậy, họ rất tham vọng và những năm gần đây khi đã có sân nhà riêng, hệ thống đào tạo trẻ, những cầu thủ chất lượng, và giờ là 1 vài ngôi sao từng thành danh tại châu Âu, như Giorgio Chiellini hay Gareth Bale.

Cầu thủ xứ Wales chỉ nhận 1,3 triệu USD cho mùa giải tới - thấp hơn rất nhiều so với những gì anh có được ở châu Âu, do những quy định về lương tại MLS. Tuy nhiên, khí hậu ấm áp, 1 giải đấu vừa sức mà vẫn có thể chuẩn bị cho World Cup 2022 là điều mà Bale hướng tới. Vì vậy không có gì khó hiểu khi anh đồng ý tới với Los Angeles FC cả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!