Hé lộ những chi tiết trong quá trình tìm kiếm HLV của Barcelona

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 06:37 ngày 03/02/2020

VTV.vn - Tờ AS đã chia sẻ một số sự thật phũ phàng về quá trình chọn lọc nhà cầm quân thay thế cho Ernesto Valverde của đội chủ sân Nou Camp.

Theo AS, ban lãnh đạo Barcelona chỉ nghĩ tới Quique Setien sau khi không nhận được cái gật đầu từ Mauricio Pochettino và Max Allegri. HLV Pochettino đã từng tuyên bố không muốn dẫn dắt Barcelona để tôn trọng Espanyol - đội bóng cũ của ông, còn Max Allegri muốn giành hẳn 1 năm để nghỉ ngơi thay vì nhận công việc từ giữa mùa.

Đội bóng xứ Catalan cũng đã tiếp cận với Xavi, tuy nhiên cựu tiền vệ này vẫn đang còn nhiều dự định tại Al Sadd - CLB ông chơi bóng cuối sự nghiệp. Họ cũng gửi lời mời tới Ronald Koeman - nhưng ông này muốn suy nghĩ về tương lai sau khi kết thúc Euro 2020 cùng đội tuyển Hà Lan. HLV đội Barcelona B là Francisco Garcia Pimienta cũng được xem là 1 giải pháp, nhưng việc chưa từng có kinh nghiệm đỉnh cao khiến ông không nhận được sự tin tưởng.

Cuối cùng, Barcelona phải đàm phán với Quique Setien - người xếp thứ 6 trong danh sách lựa chọn của họ. Bản thân HLV Quique cũng bất ngờ với lời mời từ Barcelona và chấp nhận gắn bó với đội chủ sân Nou Camp mà khồng đòi hỏi quá nhiều quyền lợi.