HLV Conte cân nhắc biến Chelsea thành Juve hay ĐT Italy

T.KCập nhật 06:18 ngày 15/07/2016

VTV.vn - Dấu ấn đậm nét của HLV Conte với Juve hay ĐT Italy khiến nhiều người cho rằng ông sẽ lại áp dụng sơ đồ chiến thuật của hai đội bóng này với Chelsea.

Tân HLV Conte của Chelsea cho biết, ông có thể áp dụng sơ đồ chiến thuật quen thuộc 3-5-2 từng rất thành công với Juventus và ĐT Italy. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có cả yếu tố con người. Theo HLV Conte, ông cần có thời gian làm việc để làm quen với từng cầu thủ, các tân binh trước khi đưa ra quyết định về sơ đồ cũng như lối chơi của The Blues.

“Thông thường, việc đầu tiên tôi làm với một đội bóng mới dẫn dắt là xem từng cầu thủ chơi tốt nhất ở vị trí nào. Khi còn là HLV của ĐT Italy, tôi thường nói với các tuyển thủ rằng người HLV như một anh thợ may vậy. Anh ta phải may một chiếc áo thật đẹp mà muốn thế phải nắm rõ tính cách và khả năng của từng vật liệu. Sau đó mới quyết định xem may theo cách nào”, HLV Conte chia sẻ.


HLV Conte từng rất thành công với Juventus

HLV Conte từng rất thành công với Juventus

Với sơ đồ quen thuộc đã mang lại thương hiệu cho HLV Conte ở Juventus, ông đã cùng Bianconeri giành 5 chức vô địch Serie A khi còn là cầu thủ và 3 lần đăng quang trong vai trò HLV. Sau đó, HLV Conte cũng áp dụng sơ đồ 3-5-2 cho ĐT Italy và đã gặt hái những thành công nhất định.

Tuy vậy, HLV Conte vẫn rất thận trọng với việc lựa chọn sơ đồ chiến thuật. :”Không nhất thiết phải đóng đinh với một sơ đồ cố định nào cho đội bóng. Còn tùy tình hình, tùy những nhân tố tôi có trong tay, thậm chí là tùy từng giải đấu”, HLV Conte kết lại.

Conte an tâm dẫn dắt Chelsea mùa sau Conte an tâm dẫn dắt Chelsea mùa sau

Chiến lược gia người Italia đã được tuyên trắng án trong nghi án dàn xếp tỉ số và có thể “danh chính ngôn thuận” ngồi ghế nóng của Chelsea từ mùa bóng tới.