HLV Zidane lớn tiếng khẳng định quyền lực tuyệt đối tại Real Madrid

H.M (dịch)Cập nhật 06:02 ngày 19/05/2019

VTV.vn - HLV Zidane vừa lên tiếng khẳng định vị trí tại Real Madrid, đồng thời cảnh báo sẽ một lần nữa ra đi nếu bị can thiệp công việc về mặt chuyên môn.

Theo đánh giá của truyền thông, một trong những lý do khiến HLV Zidane chia tay Real Madrid cuối mùa giải trước là bởi nhà cầm quân người Pháp không được toàn quyền quyết định kế hoạch nhân sự. Theo đó, BLĐ Los Blancos và cụ thể là Chủ tịch Florentino Perez luôn muốn được tham gia vào công tác tuyển quân và điều này khiến người giúp Kền kền trắng giành "hat-trick" vô địch Champions League bị động chạm tới lòng tự ái. Sự ra đi của HLV Zidane đã khiến Real Madrid trải qua một mùa giải trắng tay toàn tập với 2 lần thay đổi nhân sự ở vị trí ghế nóng nhưng đều không mang lại kết quả như mong đợi.

Chính vì lẽ đó, khi đồng ý bước vào "nhiệm kỳ II" tại Bernabeu, HLV Zidane được cho là đã giao kèo rõ ràng với Real Madrid về vấn đề này, rằng ông phải được toàn quyền quyết định công tác chuyên môn cũng như chuyển nhượng.

Trong một phát biểu mới đây, HLV Zidane đã lên tiếng khẳng định quyền lực của mình tại Real Madrid, đồng thời cảnh báo về việc sẽ tiếp tục rời đi nếu công việc bị can thiệp.

"Tôi muốn nói rõ ràng rằng tôi là người quyết định ai sẽ ở lại Real Madrid vào mùa giải tới. Đó là quyết định của tôi. Mọi người nghĩ ai là người có trách nhiệm ở đây? Đó là tôi, HLV trưởng của Real Madrid. Tôi sẽ làm những gì mình muốn và nếu không thể, tôi sẽ ra đi. Đó là sự thật hiển nhiên" – HLV Zidane tuyên bố đanh thép – "Với những vấn đề liên quan tới chuyển nhượng, tôi và các cộng sự sẽ cùng làm việc để đưa ra giải pháp. Những việc như đội bóng cần ai, đưa ai vào đội hình ra sân, ai ngồi dự bị… là trách nhiệm của tôi và các trợ lý".

Nói về tương lai của Keylor Navas trước hàng loạt tin đồn về sự ra đi của "trò cưng" người Costa Rica, HLV Zidane khẳng định đã có cuộc gặp riêng với thủ thành này – "Tôi không nghĩ trận gặp Real Betis là trận đấu cuối cùng của Keylor Navas trong màu áo Real Madrid. Tôi cũng chưa vội nghĩ về những gì xảy ra trong mùa hè. Tin đồn về chuyển nhượng luôn xuất hiện và tôi không muốn bàn về vấn đề này. Không ai biết cuộc nói chuyện giữa tôi và Keylor Navas trừ hai chúng tôi cả".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!