Hủy trận Siêu kinh điển Brazil - Argentina

Anh QuânCập nhật 10:26 ngày 17/08/2022

VTV.vn - Liên đoàn bóng đá Brazil và Argentina đồng ý với FIFA về việc hủy trận Siêu kinh điển Nam Mỹ ở vòng loại World Cup 2022, bị gián đoạn từ tháng 9/2021.

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa xác nhận trận đấu giữa ĐT Brazil và ĐT Argentina tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ bị hoãn từ tháng 9 năm ngoái, sẽ bị hủy và không tổ chức đá lại.

Hủy trận Siêu kinh điển Brazil - Argentina - Ảnh 1.

Khi trận đấu này mới bắt đầu được vài phút, các nhân viên an ninh và quan chức y tế Brazil xông vào sân tìm bắt các cầu thủ Argentina với cáo buộc vi phạm các giao thức phòng chống dịch Covid-19.

Đội tuyển Argentina sau đó đã bỏ luôn trận đấu để về nước đồng thời nêu lý do an ninh trận đấu không đảm bảo và nhà chức trách vô cớ bắt người vi phạm luật thi đấu của FIFA. Trong khi đó tuyển Brazil sau sự cố vẫn vào sân khởi động chờ thi đấu (dù biết chắc không diễn ra) nhằm mục đích sẽ được xử thắng giành 3 điểm.

Dù sự cố này được FIFA tuyên bố điều tra nhưng kéo dài thời gian việc công bố kết quả. Trong lúc đó, cả tuyển Brazil và Argentina vẫn thi đấu các trận tiếp theo ở vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ và giành quyền vào vòng chung kết từ sớm bất kể đấu ít hơn các đối thủ khác 1 trận. Do đó, trận đấu bị hoãn giữa tuyển Brazil và Argentina nếu tổ chức lại trên thực tế hoàn toàn vô nghĩa, vì không ảnh hưởng bất cứ thứ hạng hay suất dự World Cup 2022 nào cả.

Với phán quyết này, ĐT Brazil và ĐT Argentina trong tháng 9 tới đây sẽ được tự do xếp lịch thi đấu giao hữu. Tại World Cup 2022 ở Qatar cuối năm nay, tuyển Brazil nằm ở bảng G với Serbia, Thụy Sĩ và Cameroon. Còn tuyển Argentina nằm ở bảng C với Mexico, Ba Lan và Ả Rập Xê Út.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!