Jamie Carragher không tin Van Dijk sẽ có được Quả bóng vàng 2019

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 08:07 ngày 11/06/2019

VTV.vn - Cựu hậu vệ Liverpool có vẻ như không tin tưởng vào khả năng đội phó hiện tại của Liverpool trong cuộc đua danh hiệu vào cuối năm.

Virgil Van Dijk đã có 1 mùa giải tuyệt vời cùng Liverpool và đội tuyển Hà Lan. Anh giành ngôi á quân ngoại hạng Anh và á quân UEFA Nations League, cùng chức vô địch Champions League. Nhiều người cho rằng đã đến lúc tôn vinh 1 hậu vệ cho danh hiệu Quả bóng vàng 2019, sau Fabio Cannavaro năm 2006. Tuy nhiên cựu cầu thủ Liverpool - Jamie Carragher, giờ đang là 1 bình luận viên, thì không nghĩ như vậy. Carragher chia sẻ với Sky Sport: "Cannavaro đã vô địch World Cup 2006, nhưng Van Dijk chưa có được danh hiệu lớn đó. Tôi không nghĩ quan niệm tôn vinh cầu thủ tấn công sẽ sớm thay đổi. Virgil đã có 1 mùa giải không tệ, nhưng chức vô địch Champions League có lẽ vẫn chưa đủ để anh ấy được nhìn nhận là 1 người xuất sắc nhất năm".

Cựu hậu vệ Liverpool cho rằng, trong quá khứ, Sergio Ramos hay Gerald Pique đã có những thời điểm xuất sắc hơn Van Dijk, ít nhất là về mặt danh hiệu, nhưng 2 cầu thủ này vẫn chưa được nhận giải thưởng Quả bóng bạc, chứ chưa nói tới Quả bóng vàng. Hiện tại, nhiều cuộc thăm dò đang cho thấy Lionel Messi là người chiếm ưu thế trong cuộc đua giành danh hiệu danh giá này, tuy nhiên việc anh thi đấu tại Copa America 2019 thế nào cũng sẽ là 1 tiêu chí để đánh giá.