Joe Hart bị thất sủng tại Man City: Lối đi nào cho thủ thành người Anh!

Đình Cường (Ban Thể thao)Cập nhật 06:51 ngày 19/08/2016

VTV.vn - Vấn đề của Manchester City hiện tại không phải là ở hàng công, nơi mà các ngôi sao đang tỏa sáng khá đều đặn, mà hướng sự chú ý ở hàng thủ với trường hợp của Joe Hart.

Hiện tại, đã có rất nhiều tờ báo thể thao tại Anh và Tây Ban Nha đưa tin rằng không lâu nữa, Manchester City sẽ có được Claudio Bravo từ Barcelona với giá khoảng 16 triệu euro. Tất nhiên, Pep Guardiola không định đưa thủ thành đội trưởng đội tuyển Chile về để dự bị. Và điều đó đồng nghĩa với việc vị trí của Joe Hart bị cạnh tranh nghiêm trọng.

Không thể phủ nhận khả năng của thủ môn sinh năm 1987, anh không những là trụ cột của CLB, mà còn là 1 cầu thủ Anh mang ý nghĩa biểu tượng trong 1 đội bóng vốn có nhiều ngôi sao nước ngoài như Manchester City. Nhưng thực tế là, đôi khi Joe Hart cũng bộc lộ những sai lầm khó tha thứ, mà một trong số đó chính là việc góp phần khiến đội tuyển Anh bị loại tại Euro 2016.

Barcelona 99 chia tay Bravo Barcelona 99 chia tay Bravo

VTV.vn - Thủ thành thi đấu rất hay cho Barcelona mùa giải trước – Claudio Bravo gần như chắc chắn sẽ nói lời chia tay sân Camp Nou để chuyển tới đầu quân cho Man City.

Dù vậy, ngay cả khi không còn giữ được vị trí chính thức, thì vẫn còn nhiều CLB sẵn sàng đón nhận thủ môn này. Nổi bật trong số đó là Everton, West Brom hay thậm chí cả những CLB ngoài nước Anh như Moenchengladbach và Monaco. Điểm chung của những đội bóng này là đều không có thủ môn số 1 đủ tầm nếu so sánh với Joe Hart.

Tuy nhiên, theo nhiều nhà chuyên môn, khả năng để Joe Hart ra đi ngay trong hè năm nay là khá nhỏ, bởi không dễ gì thủ môn này chịu giảm lương và hơn nữa, anh vẫn còn có thể đóng góp không nhỏ cho Manchester City với kinh nghiệm của mình.