Juventus mất bao nhiêu tiền khi sa thải HLV Sarri?

Anh QuânCập nhật 12:25 ngày 09/08/2020

VTV.vn - Juventus sẽ phải chịu tổn thất không nhỏ khi sa thải HLV Maurizio Sarri vì hợp đồng giữa đôi bên còn thời hạn dài.

Mùa hè 2019, HLV Maurizio Sarri đã ký vào bản hợp đồng 3 năm với Juventus sau khi đội bóng Italia chấp nhận trả 5 triệu bảng cho Chelsea để giải phóng hợp đồng cho vị HLV này. Dẫn dắt Juventus, Maurizio Sarri nhận mức lương khoảng 5,5 triệu bảng/mùa.

Juventus mất bao nhiêu tiền khi sa thải HLV Sarri? - Ảnh 1.

HLV Maurizio Sarri trong buổi ra mắt Juventus

Tuy nhiên, chỉ sau 1 mùa giải, thậm chí kể cả khi Juventus đã giành được chức vô địch Serie A lần thứ 9 liên tiếp, Juventus vẫn quyết định sa thải HLV Sarri sau khi "Bà Đầm già thành Turin" bị loại cay đắng ở Champions League.

Theo Daily Mail, Juventus sẽ đền bù 2 năm tiền lương của Sarri khi đơn phương chấm dứt hợp đồng, cùng một loạt điều khoản phụ mà đôi bên đã ký. Số tiền này có thể lên tới 27 triệu bảng.

"Tôi nghĩ ban lãnh đạo sẽ không đưa ra quyết định chỉ sau một trận đấu. Họ dựa trên màn trình diễn trong cả mùa giải. Những câu hỏi như vậy khiến người khác thật khó chịu. Tôi vẫn còn hợp đồng với Juventus và sẽ tôn trọng nó", HLV Sarri chia sẻ sau trận thua Lyon.

Juventus mất bao nhiêu tiền khi sa thải HLV Sarri? - Ảnh 2.

HLV Sarri không nghĩ tới cảnh bị Juventus sa thải ngay sau thất bại tại Champions League

Sự tức giận của Sarri chứng minh ông không nghĩ tới cảnh bị Juventus sa thải. Daily Mail tiết lộ nếu Sarri tìm được bến đỗ mới trong 24 tháng tiếp theo, khoản tiền Juventus đền bù có thể thấp hơn 27 triệu bảng.

Juventus mất bao nhiêu tiền khi sa thải HLV Sarri? - Ảnh 3.

Andrea Pirlo giữ ghế HLV Juventus thay thế cho HLV Sarri

Ngay sau khi sa thải Sarri, Juventus thông báo bổ nhiệm Andrea Pirlo giữ ghế HLV.