Kepa Arrizabalaga có thể mất vị trí số 1 tại đội tuyển Tây Ban Nha

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 05:22 ngày 27/02/2020

VTV.vn - Không chỉ bị mất vị trí chính thức ở Chelsea, mà cựu thủ môn Athletic Bilbao còn có nguy cơ không được bắt chính tại Euro 2020.

Kepa đã phải ngồi ngoài trong 5 trận gần nhất của Chelsea sau khi thể hiện phong độ tệ hại  trước đó. HLV Frank Lampard chấp nhận sử dụng Willy Caballero - thủ môn đã lớn tuổi và cũng từng mắc nhiều sai lầm, còn hơn là để Kepa đứng trong khung thành. Cheslea cũng được cho là đang liên hệ mua thủ môn mới thay cho Kepa - người được đem về sân Stamford Bridge với giá 72 triệu bảng năm 2018.

Thiếu thực tiễn thi đấu có thể sẽ là nguyên nhân khiến Kepa không có suất bắt chính ở Euro 2020. HLV trưởng đội tuyển Tây Ban Nha, ông Luis Enrique cho biết ông sẽ chọn cầu thủ dựa vào phong độ của anh ta tại CLB. Về điều này thì Kepa đang thất thế so với David de Gea, người vẫn đang là thủ môn số 1 tại Manchester United. Thủ môn sinh năm 1990 chỉ ngồi dự bị ở các trận đấu Cúp không quá quan trọng.

Đội tuyển Tây Ban  Nha sẽ nằm ở bảng E Euro 2020 với các đối thủ là Ba Lan và Thụy Điển cùng 1 đội bóng khác sẽ được xác định tại loạt trận play-offs tháng 3 này.