"Kepa nên hiểu rằng đây là Chelsea chứ không phải bất cứ đâu khác"

H.M (dịch)Cập nhật 18:41 ngày 29/02/2020

VTV.vn - Thủ thành đắt giá nhất lịch sử thế giới – Kepa, không được ra sân suốt 1 tháng qua và cựu danh thủ Chelsea đã ủng hộ quyết định này của HLV Frank Lampard.

Bất chấp giá trị chuyển nhượng cao nhất lịch sử cho thủ môn, Kepa Arrizabalaga vẫn đang phải nhường vị trí cho Willy Caballero tại Chelsea. Và cựu thủ môn Chelsea – Mark Schwarzer tin rằng đây là một thử thách lớn trong sự nghiệp của ngôi sao người TBN.

Frank Lampard liên tục sử dụng thủ thành 38 tuổi cho vị trí số 1 trước khung gỗ và gạch tên Kepa sau chuỗi trận phong độ tồi từ đầu mùa.

Willy Caballero đã ra sân trong 4 trận gần nhất của The Blues, bao gồm cả những trận gặp các đội bóng khó nhằn tại Premier League như Leicester City, Man Utd và Tottenham cũng như màn chạm trán Bayern Munich tại Champions League.

Mark Schwarzer từng là số 1 và số 2 tại Premier League, bao gồm cả việc "đóng thế" cho huyền thoại Chelsea Peter Cech. Vì thế, ông hiểu lý do vì sao HLV Frank Lampard lại gạch tên cậu học trò đắt giá.

"Tôi không ngạc nhiên nhưng tôi nghĩ đây là vụ cược lớn" – Mark Schwarzer nói – "Bất cứ khi nào HLV ra quyết định thay thế số 1 bởi ông ta không cho rằng màn trình diễn đủ thuyết phục, mọi người lại có chuyện để nói.

"Nếu một thủ thành khác đứng trước khung gỗ và thể hiện thảm họa thì tôi có thể hiểu HLV sẽ mang số 1 trở lại – nhưng mọi chuyện đang không diễn ra như vậy. Caballero đã bước lên và đảm nhận công việc. Khó nói cậu ấy đã chơi quá tuyệt nhưng cũng không hẳn là tệ. Cậu ấy luôn làm điều mình nghĩ là bản thân cần phải làm và kiên trì theo đuổi nó.

"Tôi nghĩ vấn đề của Kepa là ở thái độ và cách cầu thủ này chịu cúi đầu. Cậu ấy đã để thủng lưới quá nhiều bàn thắng, ở những tình huống mà ở một ngày đẹp trời khác, có thể cậu ấy sẽ cứu thua được. Bạn quan sát và nhận thấy điều đó diễn ra quá thường xuyên, khiến bạn phải hỏi rằng đó có phải vấn đề về kỹ thuật không?

"Tôi không chắc họ làm gì khi tập luyện như thế nào. Chelsea có cố giúp thủ thành của họ không ư? KHông nghi ngờ gì họ sẽ cố gắng để làm điều đó một cách nhanh nhất. Một trong những điều cần biết với các thủ môn Chelsea là chúng tôi luôn được thiết lập sẵn;

"Kepa chắc có cách riêng để luyện tập, cách riêng để chuẩn bị cho mỗi trận đấu và khi một HLV thủ môn hay những người khác cố gắng thay đổi, điều đó có thể gây ra sự phản kháng.

"Tôi nghĩ Kepa chỉ đang thích ứng. Cậu ấy không ở một CLB nào như Chelsea trước đây và cậu ấy cũng đang nhận được sự chú ý nhiều hơn lúc ở CLB cũ. Cầu thủ này vẫn đang trong quá trình học hỏi. Cậu ấy còn rất trẻ.

"Với Kepa, tôi nghĩ có thể điều tốt nhất là chấp nhận sự thật và trở lại tập luyện chăm chỉ. Và sau đó, có thể cậu ấy sẽ được sử dụng ở một vài trận đấu.

"Luôn có sự kỳ vọng lớn ở CLB này, Chelsea đã trải qua rất nhiều thủ môn đẳng cấp thế giới và khi một người không thể chơi ổn đỉnh, điều đó sẽ gây nên những sự thất vọng.

"Vấn đề của Kepa cũng vậy. Cậu ấy đang đi vào đôi giày của những thủ môn vĩ đại nhất. Và cậu ấy chưa chơi đúng với đẳng cấp mà mọi người ở đây chờ đợi".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!