Kompany có thể không phải là công thần duy nhất chia tay Man City trong mùa hè!

H.M (dịch)Cập nhật 05:43 ngày 27/05/2019

VTV.vn - Sau Vincent Kompany, nhiều khả năng David Silva sẽ là công thần thứ 2 nói lời chia tay với Man City trong mùa hè 2019.

Sau khi vừa giành cú "ăn ba" quốc nội, Man City đã chính thức công bố việc chia tay đội trưởng mẫn cán – Vincent Kompany. Trung vệ lão tướng người Bỉ sẽ trở lại với CLB mà anh từng có những năm đầu sự nghiệp khoác áo - Anderlecht để thi đấu và đảm nhiệm công tác huấn luyện khi treo giày.

Mặc dù vậy, Vincent Kompany có thể không phải là công thần duy nhất nói lời chia tay với Man City trong mùa hè 2019. Truyền thông Anh nhận định, nhiều khả năng The Citizens sẽ chia tay David Silva trong những ngày tới. Tầm ảnh hưởng của tiền vệ người TBN là điều được thể hiện rõ nét trong những mùa giải qua. Chính David Silva là một trong những cầu thủ mang về thành công suốt những năm qua cho nửa xanh thành Manchester.

Mặc dù vậy, ở thời điểm hiện tại, khi đã 33 tuổi, David Silva không còn đảm bảo được phong độ. Tiền vệ người TBN chỉ còn 1 năm trong hợp đồng với đội chủ sân Etihad và chắc chắn không được gia hạn hợp đồng. Chính vì lẽ đó, David Silva được cho là khó lòng từ chối lời đề nghị tăng lương gấp đôi từ Qatar và sẽ chuyển tới đây để thi đấu trong những năm cuối cùng trong sự nghiệp.

Một nguồn tin mật từ Man City nhận định: "Sẽ rất sốc nếu David Silva ra đi, tuy nhiên, cậu ấy đã nhận được lời đề nghị hấp dẫn. Ở thời điểm hiện tại, David Silva đang nghiêng về phương án chia tay Man City".

Được biết, The Citizens cũng đang theo đuổi Youti Tilemans trong một nỗ lực làm giàu hàng tiền vệ. Tiền vệ 22 tuổi người Bỉ đang chơi rất hay trong màu áo Leicester City trong nửa cuối mùa giải 2018/19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!