Lại có thêm tin xấu về tân binh Premier League mất tích bí ẩn

H.M (dịch)Cập nhật 22:41 ngày 30/01/2019

VTV.vn - Hy vọng tìm thấy tiền đạo Emiliano Sala còn sống sót đang ngày càng ít đi khi cơ quan chức năng tìm thấy 2 chiếc đệm ghế nghi của máy bay mất tích.

Theo thông tin được BBC đăng tải, lực lượng tìm kiếm tiền đạo đang trên đường gia nhập Premier League – Emiliano Sala, đã tìm thấy 1 phần nghi của chiếc máy bay mất tích, ở khu vực bờ biển gần Surtainville, thuộc bán đảo Cotentin (nước Pháp). Cục điều tra tai nạn hàng công Anh (AAIB) cũng đã xác nhận thông tin này.

Đây là đòn giáng mạnh vào hy vọng tìm thấy cựu tiền đạo Nantes còn sống sót. Các chuyên gia tin rằng chiếc máy bay chở Emiliano Sala đã lao xuống biển và hy vọng toàn mạng của những người có mặt trên chiếc máy bay mất tích gần như bằng không.

Trước khi mất tích trên hành trình tới Vương quốc Anh hôm 23/1, Emiliano Sala vừa hoàn tất thủ tục gia nhập Cardiff với mức giá kỷ lục CLB – 15 triệu bảng. Chiếc máy bay chở chân sút người Argentina được điều khiển bởi phi công tên David Ibbotson.

Cuộc điều tra của cơ quan chức năng từng bị dừng lại vì không có kết quả. Nhưng thông qua các kênh truyền thông, chị gái của Emiliano Sala đã lên tiếng kêu gọi mở lại cuộc điều tra. Lời kêu gọi của cô đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của dư luận trên khắp thế giới. Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng đã gây quỹ để khởi động lại việc tìm kiếm Emiliano Sala, dẫn đầu trong số đó có Lionel Messi và cựu danh thủ Diego Maradona. Trước sức ép từ truyền thông, giới chức Pháp đã mở lại cuộc tìm kiếm cựu chân sút Nantes.

Trong trận đấu giữa Arsenal và Cardiff thuộc vòng 24 Premier League diễn ra đêm qua, cầu thủ 2 đội và hàng ngàn CĐV cũng đã cầu nguyện với hy vọng có phép màu giúp cho Emiliano Sala sống sót. Song những bằng chứng vừa được cung cấp dường như đã khiến mọi thứ sụp đổ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!