LĐBĐ Indonesia dọa đuổi việc HLV trưởng ĐTQG

Anh QuânCập nhật 18:56 ngày 21/06/2020

VTV.vn - HLV người Hàn Quốc Shin Tae-yong có nguy cơ bị LĐBĐ Indonesia chấm dứt hợp đồng vì không tuân theo các yêu cầu của tổ chức này.

Chủ tịch ủy ban đội tuyển quốc gia Indonesia, Sharif Bastaman cho biết HLV Shin Tae-yong vẫn còn hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) và có khả năng sẽ bị sa thải tùy theo những động thái của nhà cầm quân này vào tuần tới. "Nếu anh ấy (Shin Tae-yong) không đến (Indonesia), chúng tôi sẽ phải xem xét lại hợp đồng của anh ấy. Có thể bị đuổi việc. Dù thế nào, anh vẫn có hợp đồng. Chúng tôi yêu cầu anh ấy đến Jakarta vào tuần tới. Chúng ta sẽ xem liệu anh ấy có đến vào tuần tới hay không".

LĐBĐ Indonesia dọa đuổi việc HLV trưởng ĐTQG - Ảnh 1.

Sự háo hức của ông Shin Tae-yong ngày ký hợp đồng với PSSI đang ngày thành nỗi thất vọng

Theo báo chí Indonesia, có một vài lý do khiến vị HLV này chưa trở lại làm việc: đầu tiên, vị chiến lược gia này từ chối quay lại Indonesia làm việc bởi lo ngại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn. HLV Shin Tae-yong đã về Hàn Quốc từ tháng 3/2020 sau khi mọi giải đấu tạm hoãn vì dịch bệnh. Suốt quãng thời gian này, ông Shin rất ít khi liên lạc với PSSI.

LĐBĐ Indonesia dọa đuổi việc HLV trưởng ĐTQG - Ảnh 2.

ĐT Indonesia (áo đỏ) đang sa sút phong độ trong những năm gần đây

Thứ 2 là sự bất đồng trong cách thức xây dựng chiến lược cho bóng đá Indonesia. Cựu HLV tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2018 cho biết PSSI chỉ muốn thành công ngay lập tức và không thể chịu đựng được sự phát triển của các cơ sở đã dần được lên kế hoạch để xây dựng các đội chất lượng hơn.

Ông Shin cũng không bằng lòng về việc phải đảm đương cả công việc ở tuyển U19, trong khi phía Indonesia lại muốn ông tìm nhân tố mới cho VCK U20 World Cup 2021 tại đất nước này.

Bên cạnh đó, ông Shin cũng đưa ra yêu cầu Liên đoàn phải đầu tư cho tuyển U19 tập trung tại một nước mà dịch Covid-19 được kiểm soát nhưng không được đáp ứng.

Nếu HLV Shin Tae-yong bị sa thải, HLV Indra Sjafri sẽ được cân nhắc ngồi vào vị trí ghế nóng ở ĐTQG.