Liệu có ngoại lệ cho các CLB Anh đang dự cúp châu Âu?

Đình CườngCập nhật 15:11 ngày 26/07/2020

VTV.vn - Việc bóng đá Anh vẫn đang có các CLB tranh tài ở 2 cúp châu Âu đặt BTC giải Ngoại hạng vào một tình thế tương đối khó giải quyết.

Hiện tại, bóng đá Anh đang có 4 đội bóng tranh tài ở 2 cúp châu Âu là Manchester City, Chelsea (Champions League) và Manchester United, Wolverhampton (Europa League). Nếu cả 4 CLB này cùng tiến sâu ở 2 cúp châu Âu mùa này, họ có thể sẽ phải thi đấu tới hết tháng 8.

Liệu có ngoại lệ cho các CLB Anh đang dự cúp châu Âu? - Ảnh 1.

4 đội bóng Anh có thể sẽ phải thi đấu tới tận tháng 8

Mùa giải 2020 - 2021 của bóng đá Anh sẽ khai mạc vào ngày 12/9/2020 và kết thúc vào ngày 23/5/2021. Nếu các CLB Anh tiến sâu ở 2 cúp châu Âu, họ sẽ gần như không có thời gian để chuẩn bị cho mùa giải mới, và các cầu thủ sẽ rất mệt mỏi vì không được nghỉ ngơi.

Vào lúc này, BTC ngoại hạng Anh đang cân nhắc để 4 đội bóng nói trên bắt đầu mùa giải mới muộn hơn các đội bóng khác. Họ sẽ được nghỉ 7 - 10 ngày và sẽ bắt đầu trở lại khi các CLB bắt đầu thi đấu từ vòng 3. Tất nhiên, lịch thi đấu của 4 CLB dự cúp châu Âu mùa này sẽ phải điều chỉnh, họ sẽ phải đấu bù nhiều hơn với nhịp độ căng thẳng hơn. Dù sao thì cũng không có một giải pháp nào khiến các bên liên quan có thể hoàn toàn hài lòng.