Lionel Messi lần thứ 6 giành Quả bóng vàng trong sự nghiệp

Đình Cường - Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:00 ngày 03/12/2019

VTV.vn - Không nằm ngoài dự đoán, cầu thủ người Argentina đã vượt qua Virgil van Dijk để trở thành chủ nhân giải thưởng quan trọng nhất sáng nay theo giờ Việt Nam.

Buổi lễ trao giải được bắt đầu với việc tôn vinh những cá nhân giành chiến thắng ở Quả bóng vàng 2018. Kylian Mbappe - cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2018 đọc tên người chiến thắng giải thưởng này năm nay là Mathijs de Ligt. Giải thưởng thủ môn xuất sắc nhất mang tên Lev Yashin dành cho Alisson Becker của Liverpool. Quả bóng vàng dành cho nữ thuộc về tiền đạo Megan Rapinoe của đội tuyển Mỹ. Cô không có mặt trong buổi lễ nhận giải mà gửi video cảm ơn những người đã bình chọn chi mình

Lionel Messi lần thứ 6 giành Quả bóng vàng trong sự nghiệp - Ảnh 1.

Danh hiệu Quả bóng vàng dành cho nữ thuộc về tiền đạo Megan Rapinoe của ĐT Mỹ

Giải thưởng quan trọng nhất đã thuộc về Lionel Messi. Cầu thủ người Argentina vượt qua Virgil Van Dijk trong cuộc đua quả bóng vàng 2019. Đây là quả bóng vàng thứ 6 trong sự nghiệp của tiền đạo 32 tuổi, sau các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015. Anh cũng vượt qua Cristiano Ronaldo để trở thành cầu thủ đầu tiên có 6 quả bóng vàng.

Lionel Messi lần thứ 6 giành Quả bóng vàng trong sự nghiệp - Ảnh 2.

Danh hiệu Quả bóng vàng thứ 6 trong sự nghiệp của Messi

Việc Messi đoạt Quả bóng vàng 2019 là điều hoàn toàn xứng đáng. Ở mùa giải 2018/19, anh đã thi đấu xuất sắc, góp công giúp Barcelona bảo vệ thành công chức vô địch Tây Ban Nha. Xét về phương diện cá nhân, Messi bội thu danh hiệu. Anh nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất giải VĐQG Tây Ban Nha, trở thành Vua phá lưới cùa sân chơi này và Champions League. Ngoài ra, tiền đạo 32 tuổi là chủ nhân của danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu lần thứ 3 liên tiếp. Chưa hết, Messi còn đoạt giải Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm 2019 (FIFA The Best).


Tags: