Lionel Messi và áp lực khi thi đấu cho ĐT Argentina

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 06:00 ngày 25/06/2019

VTV.vn - Cầu thủ 32 tuổi giành vô số danh hiệu cùng Barcelona, nhưng ở ĐTQG, anh vẫn chưa đạt được thành công nào đáng kể.

Messi luôn là niềm hi vọng của đội tuyển Argentina ở bất kỳ giải đấu nào, nhưng thực tế anh hiếm khi đền đáp điều đó một cách xứng đáng. Ở giải đấu này cũng vậy, Messi mới chỉ có 1 bàn thắng, và bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. Tại World Cup, anh đã tham gia 4 kỳ tham dự, chỉ có 6 bàn, chưa tạo ra được dấu ấn nào đáng kể. Tính đến thời điểm này, Messi có 68 bàn qua 136 trận trong màu áo ĐT Argentina, hiệu suất được cho là không quá cao.

Lionel Messi và áp lực khi thi đấu cho ĐT Argentina - Ảnh 1.

Messi mới chỉ có 1 bàn tại Copa America 2019

Trái ngược lại với màn trình diễn ở đội tuyển Argentina, Messi ở Barcelona lại thi đấu hoàn toàn khác. Anh đạt hiệu suất tiệm cận 1 bàn/ 1 trận trong màu áo đội chủ sân Nou Camp. Không chỉ ghi bàn, mà những bàn thắng của Messi ở Barcelona còn rất đẹp và anh còn đóng vai trò kiến tạo trong nhiều tình huống. Điều này là không quá khó lý giải, khi Messi được tập luyện hàng tuần với các đồng đội ở Barcelona, còn tại ĐTQG, 1 năm cầu thủ này chỉ chơi dưới 15 trận và thời gian tập luyện ngắt quãng, sức ép ở ĐTQG cũng lớn hơn nhiều.

Nhiều người từng nói, Messi sẽ không thể so sánh được với Maradona nếu chưa giúp ĐT Argentina giành danh hiệu. Thời gian ở đỉnh cao phong độ của cầu thủ này ngày càng ít đi, và cơ hội lên ngôi của Messi ở các giải đấu lớn cũng vì thế sẽ dần bị hạn chế, việc vượt qua áp lực đó không hề đơn giản.