Liverpool chính thức mất Coutinho về tay Barcelona

Thùy AnCập nhật 06:59 ngày 07/01/2018

VTV.vn - Liverpool đã có tuyên bố chính thức về tương lai của tiền vệ người Brazil Philippe Coutinho.

"Liverpool có thể khẳng định rằng Philippe Coutinho sẽ rời CLB sau khi đội bóng đã đạt được những thỏa thuận với Barcelona. Mọi chuyện tiếp theo sẽ phụ thuộc vào kết quả kiểm tra y tế cũng như những thỏa thuận cá nhân giữa Coutinho và Barcelona", thông báo trên trang chủ của Liverpool.

Liverpool chính thức mất Coutinho về tay Barcelona - Ảnh 1.

Liverpool chính thức mất Coutinho về tay Barcelona. Ảnh: Goal

Nếu vượt qua buổi kiểm tra y tế, Philippe Coutinho sẽ hoàn tất bản hợp đồng có thời hạn 5,5 năm với Barcelona, cùng điều khoản giải phóng hợp đồng lên tới 400 triệu Euro. 

Ngoài ra, Philippe Coutinho cũng sẽ trở thành đắt giá thứ 3 thế giới với giá trị hợp đồng lên tới 160 triệu Euro (142 triệu Bảng). Trong đó, Barcelona sẽ trả trước cho Liverpool khoản tiền mặt 120 triệu Euro, số tiền còn lại phụ thuộc vào phong độ của cầu thủ người Brazil.

Liverpool chính thức mất Coutinho về tay Barcelona - Ảnh 2.

Coutinho trở thành cầu thủ đắt giá thứ 3 thế giới. Ảnh: Goal

Dự kiến, Philippe Coutinho sẽ dự khán trận đấu giữa Barcelona với Levante trên sân Nou Camp, trước khi chính thức hoàn tất bản hợp đồng vào ngày thứ 2.

Năm 2013, Liverpool chỉ mất vẻn vẹn 8,3 triệu Euro để chiêu mộ Philippe Coutinho. Trong khoảng thời gian thi đấu cho The Kop, tiền vệ người Brazil đã có 54 bàn thắng/201 trận đấu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!