Liverpool đạt doanh thu bản quyền truyền hình cao nhất ngoại hạng Anh 2018/19

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 01:35 ngày 25/05/2019

VTV.vn - Bất chấp không thể giành chức vô địch, đội chủ sân Anfield vẫn dẫn đầu giải ngoại hạng Anh về số tiền kiếm được mùa trước.

Theo báo cáo của Ban tổ chức giải ngoại hạng Anh, Liverpool kiếm được 152,5 triệu bảng từ tiền bản quyền truyền hình. Các thuê bao BT Sport và Sky Sports đã được xem 29/38 trận trực tiếp có Liverpool ở mùa giải trước và đây là 1 con số nhiều hơn nhiều so với các đội khác. Đội bóng cũng có thêm những khoản thu từ dịch vụ gameshow truyền hình và nhận 1,2 triệu bảng/trận trực tiếp. Manchester United xếp thứ 6 trong danh sách với 142,5 triệu bảng còn Huddersfield Town xếp cuối với 96,6 triệu bảng.

Số tiền hậu hĩnh này sẽ giúp đỡ các đội bóng tại Anh rất nhiều để phục vụ những tham vọng khác nhau của họ. Bản quyền ngoại hạng Anh được chia đều cho 20 đội bóng, tuy nhiên các đội có số trận trực tiếp trên truyền hình nhiều hơn sẽ được hưởng nhiều tiền hơn. Con số chênh lệch còn cao hơn nếu các trận đấu quan trọng, được tổ chức vào cuối tuần hoặc dịp đặc biệt, thu hút nhiều người xem.