Liverpool gửi thư xem xét VAR lên BTC giải ngoại hạng Anh

Đình CườngCập nhật 15:04 ngày 18/10/2020

VTV.vn - Đội chủ sân Anfield vẫn chưa hết bức xúc sau những gì đã diễn ra ở trận derby Merseyside.

Không lâu sau khi trận đấu trên sân Goodison Park kết thúc, phía Liverpool đã gửi thư yêu cầu xem xét lại các quyết định bị tác động bởi VAR. Có 2 quyết định mà phía Liverpool cho là đã gây ra những bất lợi cho họ. Đầu tiên là pha vào bóng nguy hiểm của thủ môn Jordan Pickford với Virgil van Dijk. Thủ môn của Everton không bị phạt thẻ vì van Dijk đã việt vị trước đó. Phía Liverpool cho rằng điều này là chưa chính xác, khi Pickford dù sao cũng đã có 1 pha vào bóng quá nguy hiểm, và điều đó xứng đáng bị trừng phạt, bất chấp việc van Dijk có việt vị hay không.

Liverpool gửi thư xem xét VAR lên BTC giải ngoại hạng Anh - Ảnh 1.

Liverpool cho rằng Pickford xứng đáng nhận thẻ đỏ dù van Dijk có việt vị hay không

Pha bóng tiếp theo mà phía Liverpool khiếu nại là tình huống dẫn tới bàn thắng không được công nhận của Jordan Henderson. VAR xác nhận Sadio Mane đã việt vị, dù rằng khoảng cách mà phần thân thể của cầu thủ người Senegal đứng cao hơn hàng phòng ngự Everton là quá ít. Phía Liverpool cho rằng Mane không việt vị ở tình huống này, và VAR đã kẻ sai đường thẳng chỉ ra việc tiền đạo số 10 phạm luật.

Liverpool gửi thư xem xét VAR lên BTC giải ngoại hạng Anh - Ảnh 2.

Tình huống dẫn tới bàn thắng không được công nhận của Henderson cũng gây tranh cãi

Việc Liverpool khiếu nại tất nhiên sẽ không làm thay đổi được kết quả của trận đấu, nhưng ít ra, các bên liên quan sẽ xem xét và rút ra những kinh nghiệm cho việc sử dụng công nghệ ứng dụng trong các cuộc so tài 1 cách chính xác và công tâm hơn.