Liverpool hứa sẽ cho phép Coutinho tới Barcelona vào tháng 1 tới

H.TCập nhật 18:32 ngày 11/10/2017

Liverpool đã đồng ý để Coutinho ra đi

VTV.vn - Philippe Coutinho đã đạt thỏa thuận với Liverpool để thỏa giấc mơ khoác áo Barcelona vào kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2018.

Mùa hè vừa qua, Philippe Coutinho là mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của HLV Ernesto Valverde khi tới Barcelona nhưng Liverpool đã từ chối bán ngôi sao người Brazil với bất cứ giá nào. Vì vậy, mức giá khổng lồ 183 triệu Bảng mà Barca dự tính đề nghị cũng không được đội bóng nước Anh chấp thuận.

Tưởng như giấc mơ khoác áo Barcelona của Coutinho đã chấm dứt thì thương vụ này đã có dấu hiệu được tái khởi động. Theo thông tin của tờ Mundo Deportivo, Liverpool đã đồng ý để tiền vệ 25 tuổi này ra đi khi thị trường chuyển nhượng mở cửa trở lại vào tháng 1 tới.

Tuần trước, tờ báo này đã cho biết, Barcelona sẵn sàng đưa ra lời đề nghị tiếp theo với mức phí 80 triệu Euro kèm theo 30 triệu Euro chi phí bổ sung. Dù vậy, đây chắc chắn không phải là giá bán cuối cùng mà chỉ mang tính dạm hỏi.

Coutinho đã phải bỏ lỡ phần đầu mùa giải vì chấn thương nhưng sau khi trở lại, anh đã ghi 3 bàn ở 3 trận gần nhất, qua đó thể hiện tầm ảnh hưởng mạnh mẽ trong đội hình của HLV Jurgen Klopp. Vì lý do đó mà chiến lược gia người Đức không ít lần bày tỏ mong muốn tiền vệ người Brazil sẽ ở lại Anfield.

"Thật tốt khi chúng tôi có cậu ấy. Có rất nhiều phương án và đội bóng phải lựa chọn 1 phương án. Chúng tôi làm việc chuyên nghiệp và phải biết chấp nhận. Chúng tôi không biết cậu ấy sẽ thế nào sau chấn thương và trở lại với phong độ như thế nào. Toàn đội rất vui khi cậu ấy trở lại. Cậu ấy thi đấu cho đội với 100% và đó là điều rất tốt" – HLV Kloop chia sẻ.