Liverpool sẽ làm nên lịch sử cho bóng đá Anh nếu vô địch Champions League

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 18:57 ngày 26/05/2019

VTV.vn - Cơ hội để đội chủ sân Anfield làm nên lịch sử cho bóng đá Anh là khá lớn, nếu họ vượt qua được đội bóng đồng hương ở trận chung kết Champions League.

Theo 1 điều tra của báo chí Anh, Liverpool sẽ trở thành đội bóng Anh đầu tiên cán mốc thu nhập 100 triệu bảng trở lên tại Champions League nếu vô địch năm nay.UEFA quy định rất rõ số tiền mỗi đội được nhận nếu đạt các cột mốc khác nhau. Mỗi đội sẽ có 13,5 triệu bảng nếu được dự vòng bảng, có thêm các khoản thưởng nếu có thành tích tốt, thi đấu ấn tượng. Đội vô địch Champions League mùa này sẽ có 13,2 triệu bảng tiền thưởng ngay lập tức. Đó là còn chưa kể tới doanh số mà bản thân từng đội bóng có được từ bán vé và các dịch vụ trong thời gian diễn ra các trận đấu.

Nếu Liverpool thua, họ sẽ đạt mốc 94,6 triệu bảng tiền thưởng. Tottenham sẽ có khoảng gần 93 triệu bảng nếu họ thắng Liverpoool. Trong trường hợp thầy trò HLV Pochettino thua, họ sẽ có 89,5 triệu bảng.Trước đó, Liverpool cũng là đội dẫn đầu ngoại hạng Anh về số tiền nhận được từ bản quyền truyền hình mùa 2018 - 2019, 1 phần nhờ việc họ có tới 29 trận được phát trực tiếp trên các kênh sóng của BT Sport và Sky Sports.