"Liverpool vô địch Premier League là điều công bằng"

H.M (dịch)Cập nhật 22:31 ngày 30/03/2020

VTV.vn - Tiền vệ của Man City – Ilkay Gundogan tin rằng việc trao danh hiệu Premier League cho Liverpool là hoàn toàn xứng đáng.

Hiện tại, Premier League đang bị tạm hoãn do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Anh cũng như trên toàn châu Âu. Theo dự kiến, giải đấu sẽ được trở lại vào ngày 30/4 song giới chuyên gia nhận định rằng lộ trình này khó lòng trở thành hiện thực. Từ đó, một câu chuyện được nhiều người quan tâm đó chính là nếu như mùa giải không thể trở lại, kịch bản Premier League 2019/20 sẽ ra sao.

Có ý kiến cho rằng mùa giải nên bị hủy bỏ, cũng có quan điểm ủng hộ việc mùa giải phải được kết thúc dù cho tiếp tục muộn, thậm chí là ảnh hưởng tới lịch của mùa giải sau vì những vấn đề liên quan như quyền lợi mỗi đội bóng, bản quyền truyền hình… Và mới đây, góp tiếng nói về vấn đề này, ngôi sao Man City – Ilkay Gundogan tin rằng, ngay cả khi mùa giải kết thúc sớm trước 38 vòng đấu, chức vô địch được trao cho Liverpool cũng là hoàn toàn xứng đáng.

"Có nhiều ý kiến vào lúc này về kết quả của mùa giải 2019/20. Những CLB có thành tích tốt trong mùa giải hiển nhiên sẽ không muốn kết quả bị hủy bỏ. Mặc khác, những đội bóng đối diện nguy cơ xuống hạng lại muốn điều đó xảy ra. Đối với cá nhân tôi, việc trao cúp cho Liverpool là công bằng" – Ilkay Gundogan cho hay.

Hiện tại, Premier League còn 9 vòng đấu nữa sẽ kết thúc nhưng Liverpool đã có 82 điểm, hơn đội xếp thứ 2 là Liverpool 25 điểm. Và The Kop chỉ cần có 2 chiến thắng nữa sẽ chính thức đăng quang. Nói cách khác, Liverpool đang tỏ ra "vô đối" ở mùa giải này và vì thế ngôi sao của Man City cũng tin rằng thầy trò HLV Jurgen Klopp xứng đáng với danh hiệu vô địch nước Anh sau 30 năm chờ đợi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!