Liverpool xem xét nâng cấp sân Anfield trong tương lai gần

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 05:57 ngày 23/08/2019

VTV.vn - Thay vì chuyển tới 1 sân vận động mới, đội bóng vùng Merseyside vẫn muốn gắn bó với sân nhà của mình trong thời gian tới.

Liverpool thông báo họ sẽ tiến hành cải tạo lại sân Anfield trong tương lai gần. Nhà vô địch châu Âu muốn nâng sức chứa khán đài Spion Kop, giúp các CĐV được tiến gần hơn tới thảm cỏ. Kế hoạch này dự kiến sẽ được trình lên Hội đồng thành phố và nhiều khả năng sẽ được thông qua. Việc nâng cấp sân sẽ chủ yếu diễn ra trong mùa hè, vì vậy sẽ không ảnh hưởng nhiều tới hoạt động chính trong mùa giải.

Hồi tháng 8 năm nay, Liverpool đã bán sân tập Melwood cho một công ty bất động sản địa phương để chuyển tới 1 khu liên hợp thể thao mới hiện đại hơn đặt ở ngoại ô thành phố. Sân Anfield hiện tại đang có sức chứa hơn 54.000 chỗ - khá nhỏ so với tầm vóc của Liverpool và chỉ bằng khoảng 2 phần 3 so với sức chứa sân Old Trafford của đại kình địch Manchester United. Việc có thêm chỗ sẽ giúp các CĐV Liverpool thêm cơ hội được đến sân cổ vũ cho đội bóng, qua đó tiếp thêm sức mạnh cho thầy trò HLV Jurgen Klopp.