Lộ bến đỗ của Iniesta khi chia tay Barcelona

H.M (dịch)Cập nhật 05:58 ngày 24/04/2018

VTV.vn - Iniesta nhiều khả năng sẽ sang Trung Quốc chơi bóng từ mùa giải sau theo tiết lộ của Chủ tịch một CLB tại giải đấu cao cấp nhất tại đất nước tỷ dân này.

Cụ thể, Chủ tịch CLB Chongqing của Trung Quốc – ông Gong Daxing vừa tiết lộ với truyền thông châu Âu về việc đội bóng đang tiến gần tới việc chiêu mộ thành công Iniesta từ Barcelona.

"Tôi chắc chắn rằng Chongqing sẽ có sự phục vụ của Andres Iniesta. Sự có mặt của cậu ấy sẽ là niềm vinh hạnh lớn cho CLB và là một phần thưởng cho thương hiệu của chúng tôi" – ông Gong Daxing chia sẻ.

Được biết, để có được Iniesta, Chongqing đã phải đồng ý chi ra cho tiền vệ người TBN con số 37 triệu Euro/mùa giải. Bên cạnh đó, Chongqing phải có nghĩa vụ quảng bá thương hiệu rượu vang của riêng Iniesta tại thị trường Trung Quốc.

Hiện chưa rõ Chongqing có mất phí chuyển nhượng cho Barcelona trong thương vụ Iniesta hay không song theo đồn đoán, Los Blaugrana sẽ để anh ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do, như một cách tri ân tiền vệ huyền thoại của CLB.

Iniesta vừa có trận chung kết cuối cùng trong màu áo Barcelona tại Cúp Nhà vua TBN. Anh rời sân phút thứ 88, trong tiếng hò reo cổ vũ của CĐV Barcelona và cả Sevilla. Cha và cũng là người đại diện của Iniesta đã lên tiếng xác nhận việc tiền vệ 33 tuổi chia tay sân Nou Camp vào cuối mùa giải này.