Lộ giá bán "trên trời" của Neymar

H.M (dịch)Cập nhật 05:23 ngày 23/06/2019

VTV.vn - Neymar không còn bị PSG giữ chân nhưng nếu muốn ra đi chân sút người Brazil cần tới 1 CLB nào sẵn sàng chi ra số tiền không tưởng.

Neymar đã đánh tiếng muốn rời PSG vì cảm thấy không hạnh phúc tại Parc des Princes. Trong chia sẻ của mình, chân sút ngôi sao người Brazil đã thừa nhận sai lầm và bày tỏ mong muốn được quay trở lại "mái nhà xưa" Barcelona. Dĩ nhiên, nhìn từ góc độ tài năng, Neymar sẽ là sự bổ sung cực tốt cho Los Blaugrana – CLB đã phải rất vấn vả giải quyết vấn đề mà cựu ngôi sao của họ để lại Nou Camp khi ra đi. Chính vì lẽ đó, Barcelona được cho là khá hứng thú với động thái "bật đèn xanh" từ phía Neymar. Ngoài ra, Real Madrid cũng đang lăm le việc giành chữ ký của Neymar nhằm hoàn thiện kế hoạch thay máu lực lượng trong mùa hè 2019.

Ở chiều ngược lại, PSG không còn tha thiết giữ chân Neymar. Đích thân Chủ tịch CLB cũng thừa nhận việc không ai ép buộc Neymar phải ở PSG và sẵn lòng để chân sút ngôi sao của CLB ra đi.

Mặc dù vậy, sau khi đã bỏ ra 222 triệu Euro để đưa Neymar về Parc des Princes, PSG sẽ không dễ dàng để ngôi sao đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá thế giới ra đi với giá rẻ mạt. Giới thạo tin châu Âu khẳng định, nhà vô địch Ligue 1 đã đưa ra yêu cầu với những CLB mong muốn có sự phục vụ của Neymar, cụ thể, con số để khiến PSG ngồi vào bàn đàm phán lên tới 350 triệu Euro.

Nếu thương vụ này thành công, Neymar sẽ một lần nữa trở thành cầu thủ đắt giá nhất hành tinh. Tuy nhiên, cơ hội để Neymar được Barcelona hay Real Madrid "giải thoát" được đánh giá là cũng không cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!