Man City 99,99% mất Aguero trong trận derby Manchester

P.VCập nhật 01:19 ngày 29/08/2016

VTV.vn - Chứng kiến màn thúc cùi trỏ thô bạo của Aguero, nhiều chuyên gia bóng đá Anh đều tin rằng tiền đạo người Argentina xứng đáng bị đuổi khỏi sân. Và FA sắp sửa vào cuộc...

Aguero đáng phải nhận thẻ đỏ nhưng...

VIDEO Aguero thúc cùi trỏ thẳng mặt Winston Reid.

Aguero, không nghi ngờ gì, chính là một trong những chân sút xuất sắc nhất thế giới vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, những gì mà tiền đạo người Argentina vừa thể hiện trong cuộc đọ sức giữa Man City và West Ham có thể coi là một “điểm đen” trong sự nghiệp của anh.

Đỉnh điểm của một ngày thi đấu đáng thất vọng với Aguero là hành động thúc cùi trỏ thẳng mặt cầu thủ đối phương ở phút thứ 75 của trận đấu. Đây rõ ràng là một pha bóng xấu chơi của tiền đạo mũi nhọn bên phía Man City, tuy nhiên, rất may mắn cho Aguero là hành vi của anh đã qua mắt được trọng tài.

Ngoài việc tình huống diễn ra quá nhanh, khuất mắt trọng tài chính Andre Marriner, một lý do nữa khiến Aguero không bị đuổi khỏi sân sau pha bóng xấu chơi có lẽ là vì lý lịch “trong sạch” của mình.


Cầu thủ West Ham Winston Reid phải nhờ tới sự chăm sóc của nhân viên y tế sau pha bóng ác ý của Aguero.

Cầu thủ West Ham Winston Reid phải nhờ tới sự chăm sóc của nhân viên y tế sau pha bóng ác ý của Aguero.

Cựu danh thủ Liverpool Jamie Redknapp nhận định: “Aguero rõ ràng đã cố ý vung tay… Nếu đó là Diego Costa, tôi đồ rằng đã có hàng loạt án phạt đang chờ sẵn tuy nhiên Aguero thì khác bởi cậu ấy chưa từng bị đuổi trong suốt 212 trận thi đấu cho Man City. Nhưng tình huống vừa qua là vô ý? Tôi buộc phải nhận định là Không phải!”.

Trong khi đó, BLV Niall Quinn của Sky Sport cũng cho rằng Aguero đã thực sự cố tình trong pha vung tay của mình. Niall Quinn nói: “Khi giơ tay như thế, người đó chắc chắn muốn làm đau cầu thủ đối phương. Tôi nghĩ Aguero đã rất may mắn, lẽ ra cậu ấy phải bị đuổi khỏi sân”.

“Vắng mợ (Aguero) thì chợ vẫn đông”


Bực tức vì bị đeo bám, Aguero không ngần ngại tặng cho Winston Reid một cái cùi trỏ thẳng mặt.

Bực tức vì bị đeo bám, Aguero không ngần ngại "tặng" cho Winston Reid một cái cùi trỏ thẳng mặt.

Mặc dù Aguero đã thoát được việc phải nhận thẻ đỏ trong trận đấu giữa Man City và West Ham tuy nhiên, chắc chắn FA sẽ vào cuộc để “truy tố” tiền đạo người Argentina. Và điều đó cũng đồng nghĩa một chiếc “thẻ đỏ” dành cho Aguero trong trận derby Manchester ở vòng đấu tới. Thậm chí, nhiều chuyên gia còn cho rằng, hành động bạo lực của Aguero sẽ khiến anh phải ngồi ngoài trong 3 trận đấu liên tiếp của Man City.

Pep Guardiola, mặc dù từ chối bình luận về hành vi của cậu học trò tài năng, tuy nhiên, ông cũng đã chuẩn bị tinh thần cho trận derby Manchester đầu tiên trong sự nghiệp mà không có Aguero.

“Nếu chúng tôi không có Aguero, cứ chấp nhận vậy thôi, Man City vẫn sẽ ra sân với 11 cầu thủ” - HLV Pep Guardiola chia sẻ.