Man Utd có giảm lương nhân viên giữa đại dịch COVID-19?

H.M (dịch)Cập nhật 21:33 ngày 30/03/2020

VTV.vn - Trong bối cảnh nhiều CLB phải cắt giảm lương nhân viên vì COVID-19, động thái của Man Utd ra sao?

COVID-19 đang hoành hành tại châu Âu, ảnh hưởng tới rất nhiều CLB hàng đầu – vốn luôn được cho rằng đang có tình hình tài chính hết sức khả quan. Mới đây, Barcelona đã phải tuyên bố giảm 70% lương của đội 1 cũng như ban huấn luyện CLB. Trong khi đó, Juventus cũng được cho là sẽ không trả lương trong 4 tháng liên tiếp nhằm tái cơ cấu lại tài chính trong bối cảnh dịch bệnh có nguy cơ khó dập tắt trong một sớm một chiều.

Chắc hẳn không ít người tò mò rằng 1 CLB như Man Utd sẽ có phản ứng thế nào trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Và câu trả lời đã được truyền thông Anh làm rõ trong ngày hôm nay. Cụ thể, nguồn tin từ ESPN xác nhận, với nền tảng tài chính mạnh mẽ, Quỷ đỏ thành Manchester không hề có ý định cắt giảm lương nhân viên.

Hiện tại, Man Utd đang có 25 đối tác tài trợ toàn cầu, tạo ra thu nhập hàng trăm triệu bảng mỗi mùa giải.

Với mức thu nhập như vậy, doanh thu từ bản quyền truyền hình chỉ đóng một phần trong tổng doanh thu mỗi mùa của Man Utd. Chính vì lẽ đó, khác với những CLB phụ thuộc quá nhiều vào tiền bán vé và truyền hình, Man Utd không bị tổn thương quá nặng nề trong thời gian bóng đá không diễn ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!