Man Utd không tốn 1 xu để có được Ole Gunnar Solskjaer

H.M (dịch)Cập nhật 23:44 ngày 19/12/2018

VTV.vn - Man Utd đã không tốn một đồng đền bù hợp đồng cho Ole Gunnar Solskjaer khi mời được "siêu dự bị" lừng danh một thời rời CLB mà ông này đang dẫn dắt ngay giữa mùa giải.

Man Utd vừa chính thức bổ nhiệm Ole Gunnar Solskjaer cho vị trí HLV trưởng của CLB cho tới hết mùa giải 2018/19. Cùng Ole Gunnar Solskjaer gánh vác nhiệm vụ vực dậy Man Utd còn có cựu trợ lý của Sir Alex – Mike Phelan, Michael Carrick và Kieran McKenna.

Đáng nói ở chỗ, trước khi trở lại Man Utd trên cương vị mới, Ole Gunnar Solskjaer đang có hợp đồng với CLB Molde. Song bất ngờ hơn khi theo tiết lộ từ giới truyền thông, Man Utd đã không tốn tới 1 xu nào tiền đền bù hợp đồng cho CLB Na Uy mà Ole Gunnar Solskjaer đang có nghĩa vụ phải quản lý.

Nguyên nhân là bởi trong hợp đồng của Solskjaer với CLB Molde có 1 điều khoản đặc biệt, cho phép "sát thủ có gương mặt trẻ thơ" lừng danh một thời, được quyền trở lại Old Trafford nếu được đề nghị làm HLV trưởng của Man Utd.

Tuy nhiên, việc chỉ bổ nhiệm Ole Gunnar Solskjaer tới cuối mùa phần nào cho thấy mong muốn của Man Utd cho việc tìm kiếm một HLV giàu kinh nghiệm hơn. Nói cách khác, bản hợp đồng mới được Man Utd công bố chẳng khác nào một bản hợp đồng cho mượn HLV từ CLB Molde.

Sau khi treo giày, Solskjaer được bổ nhiệm làm HLV đội dự bị của Man Utd trước khi gia nhập Molde với tư cách HLV trưởng vào năm 2011, theo bản hợp đồng có thời hạn 4 năm và gặt hái được nhiều thành công. Tuy nhiên, sự nghiệp HLV của Solskjaer ở Cardiff City sau đó lại khá đáng quên. Ông rời Cardiff cùng năm ông chia tay Molde để dẫn dắt đội U19 Clausenengen với bản hợp đồng 2 mùa giải nhưng sớm trở lại đội bóng mà ông bắt đầu sự nghiệp HLV ngay năm 2015.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!