Manchester United KHÔNG bổ nhiệm Giám đốc thể thao

Tuấn HiệpCập nhật 16:11 ngày 01/06/2016

VTV.vn - Không Monchi cũng không Andrea Berta như tin đồn, Manchester United sẽ không bổ nhiệm Giám đốc thể thao mới để làm việc cùng Phó Chủ tịch Ed Woodward và tân HLV Jose Mouri

Manchester United được cho là sẽ bổ nhiệm một Giám đốc thể thao mới để làm việc với Phó Chủ tịch Ed Woodward và tân HLV Jose Mourinho. Thông tin này đến vào đúng thời điểm ông Ramon Rodriguez Verdejo, còn gọi là Monchi, “khối óc” trong thành công của Sevilla vài mùa gần đây cân nhắc khả năng từ nhiệm. Ngoài Monchi, United còn được liên hệ với Giám đốc thể thao tài năng Andrea Berta của Atletico Madrid, người có mối quan hệ rất thân thiết với “siêu cò” Jorge Mendes.

Phó Chủ tịch Ed Woodward và tân HLV Jose Mourinho (Ảnh: Manchester United)
Phó Chủ tịch Ed Woodward và tân HLV Jose Mourinho (Ảnh: Manchester United)

Phó Chủ tịch Ed Woodward bị chỉ trích khá nhiều bởi những vụ chuyển nhượng thiếu hiệu quả trong thời gian gần đây, và kinh nghiệm thương trường của những Giám đốc tài năng như Monchi hay Berta được cho là sẽ cải thiện khả năng mua bán của đội chủ sân Old Trafford trong quãng thời gian sắp tới.

Không những bị chỉ trích vì làm việc thiếu hiệu quả, đội ngũ lãnh đạo tại Old Trafford còn được cho là nguyên nhân khiến United để lỡ khá nhiều mục tiêu trong thời gian qua, mới nhất chính là tài năng trẻ Renato Sanches. Trước đó, có thể kể đến những cái tên như Pedro Rodriguez, Cesc Fabregas hay Toni Kroos.

Jose Mourinho từng là một bậc thầy mua bán trên thị trường chuyển nhượng, nhưng mùa trước tại Chelsea, ông đã thất bại thảm hại với Pedro, Baba Rahman và Cuadrado.

Giám đốc Monchi của Sevilla nổi tiếng khi giúp đội bóng này thu về tới 200 triệu euro lãi chuyển nhượng trong nhiều năm trở lại đây. Ông mua Dani Alves với giá 0.5 triệu euro và bán đi với giá 35 triệu euro 5 năm sau, rồi còn Ivan Rakitic hay Carlo Bacca nữa.

Giám đốc thể thao Monchi - bộ não trong thành công của Sevilla
Giám đốc thể thao Monchi - "bộ não" trong thành công của Sevilla

Dù sở hữu lí lịch hoành tráng như thế nhưng Monchi sẽ không về sân Old Trafford như tin đồn. Theo tin tức mới nhất, ông đã quyết định ở lại với đội chủ sân Sanchez Pizjuan. Về phần Manchester United, đội bóng này còn quyết định không bổ nhiệm thêm một Giám đốc thể thao mới như tin đồn trước đó.

Mùa hè năm nay Man United nhiều khả năng sẽ chi lớn trên thị trường nhằm cải thiện lực lượng. Với Ed Woodward và Jose Mourinho, khả năng United mua bán khôn ngoan xem ra vẫn còn là một dấu hỏi.