Marcus Rashford kêu gọi quyên góp thành công 20 triệu bảng

Tuấn ĐoànCập nhật 20:05 ngày 05/04/2020

VTV.vn - Marcus Rashford đã kêu gọi và quyên góp được 20 triệu bảng cho tổ chức từ thiện FareShare giúp trẻ em nghèo khắp nước Anh.

Do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, rất nhiều ngôi trường tại Anh đã phải đóng cửa. Marcus Rashford lo ngại điều này sẽ khiến nhiều đứa trẻ trên nước Anh rơi vào tình cảnh khó khăn. Trên mạng xã hội Twitter, chàng tiền đạo của Man Utd đã kêu gọi người hâm mộ cùng anh ủng hộ giúp đỡ các trẻ em nghèo.

Sau lời kêu gọi này, có tới 3 doanh nghiệp lớn đã đồng ý đóng góp cùng Marcus Rashford. 3 doanh nghiệp này cùng với những cá nhân khác đã đóng góp bằng cả tiền mặt, thực phẩm và đồ gia dụng với giá trị ước tính lên đến 20 triệu bảng. Toàn bộ số tiền, thực phẩm và đồ gia dụng quyên góp được sẽ được tổ chức từ thiện FareShare đưa tới các trẻ em nghèo trên khắp nước Anh.

Đây không phải là việc làm ý nghĩa đầu tiên của Rashford kể từ khi dịch bùng phát. Trước đó, anh và các đồng đội ở Old Trafford đã quyên góp 1 triệu bảng cho các bệnh viện ở thành phố Manchester để chống dịch COVID-19.Tags: