Messi chưa sẵn sàng cho Copa America

Tuấn HiệpCập nhật 09:32 ngày 05/06/2016

VTV.vn - Gặp rắc rối với pháp luật, giờ đây lại dính chấn thương, Lionel Messi dường như chưa sẵn sàng cho Copa America 2016.

Trong ít ngày qua điều mà những người yêu mến Lionel Messi quan tâm nhất lại không phải những màn trình diễn của anh trên sân cỏ, mà là diễn biến phiên tòa xét xử nghi án trốn thuế. Messi được cho là đã lách luật để tránh khoản thuế thu nhập lên đến 4.1 triệu euro trong giai đoạn từ năm 2007-2009, một tội trạng có thể khiến ngôi sao 28 tuổi phải vào tù một thời gian dài.


Messi hầu tòa tại Tây Ban Nha ít ngày trước (Ảnh: AP)

Messi hầu tòa tại Tây Ban Nha ít ngày trước (Ảnh: AP)

Phán quyết cuối cùng của vụ việc chưa được đưa ra, nhưng việc Messi hay cha của anh phải vào tù gần như là không thể, bởi luật pháp Tây Ban Nha cho phép nộp tiền phạt để người vi phạm được trả tự do trong lần phạm tội đầu tiên. Dù thế nào đi chăng nữa, vụ việc này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của Messi, nhất là trong thời điểm tiền đạo sinh năm 1987 cần sự tập trung cao nhất cho Copa America 2016.

ĐT Argentina của Messi sẽ bắt đầu chiến dịch Copa America năm nay bằng trận đấu với ĐKVĐ Chile sáng thứ ba tới, nhưng hiện tại, khả năng ra sân của Messi vẫn còn bỏ ngỏ. Không phải vì vụ án tại Tây Ban Nha chưa kết thúc, mà bởi thể lực của M10 hiện chưa hoàn toàn đảm bảo.

Tuần trước, Messi đã dính chấn thương nhẹ trong trận giao hữu với Honduras. Vết đau không quá nghiêm trọng, nhưng nó vẫn khiến cầu thủ thuộc biên chế Barcelona phải ngồi ngoài nhìn các đồng đội tập luyện.

Ngoài Messi, ĐT Argentina còn một cầu thủ cũng đang bị đau khác là Lucas Biglia, trong khi Javier Pastore và Ezequiel Lavezzi cũng chỉ tham gia được một phần trong buổi tập. Rất có thể trong trận ra quân sắp tới, Messi sẽ ngồi trên ghế dự bị và chỉ được HLV Gerardo Martino sử dụng trong trường hợp cần thiết.