Messi gửi tâm thư giải thích chuyện bị giảm 70% lương trong mùa dịch COVID-19

H.TCập nhật 19:50 ngày 30/03/2020

VTV.vn - Sau nhiều đồn đoán, Lionel Messi đã chính thức lên tiếng xác nhận về việc các cầu thủ Barcelona đồng ý chỉ nhận 30% mức lương đề bù đắp thiệt hại cho CLB.

Theo thông tin tức báo chí Tây Ban Nha, các cầu thủ Barcelona đã đồng ý với việc bị cắt giảm 70% lương trong giai đoạn bóng đá tạm dừng vì đại dịch COVID-19. Đội bóng xứ Catalan đưa ra đề xuất này từ tuần trước khi dịch bệnh khiến họ thiệt hại nặng nề về kinh tế.

Với áp lực tài chính đè nặng, ban lãnh đạo Barcelona đã có cuộc họp khẩn và đưa ra nhiều quyết định quan trọng. Theo đó, nhiều nhân viên đã được cho nghỉ tạm thời mà chỉ nhận một phần hoặc không có lương. Cùng với đó, các cầu thủ đội bóng cũng phải cắt giảm tới 70% lương.

Trong tâm thư trên trang Instagram cá nhân, siêu sao Lionel Messi đã lên tiếng xác nhận thông tin trên, đồng thời nói về tin đồn các cầu thủ không vui vì bị giảm lương: "Có rất nhiều bài báo viết về đội 1 của Barcelona liên quan đến chuyện bị giảm lương trong tình trạng khẩn cấp của quốc gia. Trước hết, chúng thôi muốn nhấn mạnh rằng, chúng tôi luôn mong muốn giảm lương bởi chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng đây là trường hợp đặc biệt và chúng tôi luôn là những người phải giúp đỡ đội bóng khi được hỏi".

"Chúng tôi cũng từng làm việc này trước kia nhưng không công bố bởi chúng tôi nghĩ rằng đó là điều cần thiết và quan trọng trong một số thời điểm. Do đó, chúng tôi không ngạc nhiên khi CLB muốn gây áp lực để chúng tôi làm một việc mà chúng tôi luôn sẵn sàng. Thực tế, nếu thỏa thuận này bị hoãn một vài ngày qua, đó là bởi chúng tôi muốn tìm một công thức để giúp CLB và các nhân viên trong hoàn cảnh khó khăn" – Messi viết.

Messi gửi tâm thư giải thích chuyện bị giảm 70% lương trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Lionel Messi đăng bức tâm thư trên trang Instagram cá nhân

Số 10 của CLB Barcelona cũng nhấn mạnh, cùng với việc giảm 70% lương, anh cũng các đồng đội đóng góp để giúp các nhân viên của đội bóng nhận đủ 100% lương trong hoàn cảnh hiện tại.

"Chúng tôi không lên tiếng cho đến lúc này bởi ưu tiên của chúng tôi là tìm giải pháp thực tế để giúp đội bóng, cũng như những người bị ảnh hưởng bởi tình hình này" – Messi nhấn mạnh.

Cuối bức tâm thư, ngôi sao người Argentina cũng gửi những lời chúc sức khỏe đến mọi CĐV Barcelona đang trải qua giai đoạn khó khăn cũng như những người đang kiên nhẫn ở nhà cho đến hết cuộc khủng hoảng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!