Messi mất bao nhiêu tiền mỗi tuần vì COVID-19?

H.M (dịch)Cập nhật 18:21 ngày 29/03/2020

VTV.vn - Trong bối cảnh Barcelona buộc phải cắt giảm lương nhân viên, Lionel Messi là một trong những gương mặt phải chịu tổn thất nặng nề nhất.

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ COVID-19, tính tới trưa ngày 29/3, quốc gia này đã ghi nhận gần 65000 trường hợp mắc bệnh. Sự lây lan khủng khiếp từ dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra đang ảnh hưởng tiêu cực tới mọi mặt đời sống tại nơi đây và bóng đá cũng không ngoại lệ.

Mới đây, Barcelona đã chính thức ra thông báo cắt giảm lương tạm thời với toàn thể nhân viên CLB, bao gồm các cầu thủ, nhằm tối thiểu hóa thiệt hại tài chính trong bối cảnh bóng đá chưa thể trở lại.

Lệnh cắt giảm này khiến ngôi sao hưởng lương cao nhất CLB như Lionel Messi trở thành "nạn nhân" chịu hậu quả nặng nền nhất. Theo đó, vì mức lương rất cao nên El Pulga bị mất tới 350.000 bảng/tuần (giảm 70% lương).

Được biết, lệnh cắt giảm lương này khiến nhiều ngôi sao của Barcelona không hài lòng, tuy nhiên, đây là chính sách được chính phủ TBN thông qua, do đó, sẽ không có ngoại lệ.

Trong một diễn biến khác, theo truyền thông TBN, dù là người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất về thu nhập do COVID-19 nhưng Messi được cho là nằm trong nhóm những người ủng hộ việc cắt giảm lương để giúp CLB vượt qua tình trạng khó khăn hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!