Messi nổi giận, Abidal sắp bị sa thải

Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 18:52 ngày 05/02/2020

VTV.vn - Chủ tịch của Barcelona, ông Josep Bartomeu đã triệu tập một cuộc họp bất thường được cho là có liên quan đến những mâu thuẫn giữa Messi và Abidal.

Theo Daily Mail, chủ tịch Barcelona Josep Bartomeu đã có cuộc họp khẩn cấp với Eric Abidal liên quan đến những bất đồng giữa vị giám đốc thể thao và đội trưởng đội bóng Lionel Messi. Cụ thể, Abidal đã lên tiếng đổ lỗi cho các cầu thủ Barcelona khiến HLV Valverde bị sa thải.

Ngay lập tức Messi đã đáp trả, tiền đạo người Argentina đã phản ứng bằng cách đăng một bức ảnh cuộc phỏng vấn của Abidal lên Instagram kèm theo nội dung: "Các cầu thủ chịu trách nhiệm những gì xảy ra trên sân, và chúng tôi là người đầu tiên nhận ra khi không tốt. Những người trong ban giám đốc thể thao cũng nên nhận trách nhiệm của mình và đặc biệt là các quyết định mà họ đưa ra. ôi nghĩ rằng khi muốn chỉ trích ai, họ nên đưa ra cái tên cụ thể bởi vì nếu không, tất cả danh tiếng của chúng tôi đều bị tổn hại và những từ như vậy sẽ làm suy đoán về những điều không đúng sự thật".

Messi nổi giận, Abidal sắp bị sa thải - Ảnh 1.

Eric Abidal có nguy cơ cao bị mất việc tại Barcelona

Đây là trường hợp hiếm hoi Messi lên tiếng chỉ trích đích danh một quan chức tại Barca. Đặc biệt hơn khi Abidal còn là đồng đội cũ với chính Messi trong giai đoạn 2007-2013. Cựu hậu vệ người Pháp trở thành giám đốc thể thao của Barca vào hè 2018. Messi được cho là không ấn tượng lắm với Abidal khi không thể đưa Neymar trở lại sân Camp Nou, thay vào đó là những bản hợp đồng thất bại.

Thậm chí, tờ báo thân với Barcelona là Mundo Deportivo cũng khẳng định, Abidal có nguy cơ cao bị mất chiếc ghế giám đốc thể thao tại Camp Nou bởi những phát ngôn và mâu thuẫn của mình với Messi.