Messi ra yêu sách để không chia tay ĐTQG Argentina?

H.M (dịch)Cập nhật 07:18 ngày 28/07/2018

VTV.vn - Dù đã quá chán nản với những thất bại cùng ĐTQG Argentina tuy nhiên Lionel Messi vẫn sẽ ở lại khoác áo Albiceleste nếu như…

World Cup 2018 được coi như kỳ World Cup đỉnh cao cuối cùng trong sự nghiệp của Lionel Messi. Đáng tiếc, El Pulga cùng các đồng đội đã không thể làm được điều mà mình từng làm 4 năm về trước.

Sau thất bại ê chề của Albicelester tại Nga, nhiều người bắt đầu đặc câu hỏi về tương lai của siêu sao mang áo số 10. Việc anh có còn tiếp tục cống hiến cho ĐTQG nữa hay đây là thời gian hợp lý để từ giã, vẫn còn là câu hỏi chưa có lời đáp.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin từ Argentina, dẫn lời một quan chức của LĐBĐ Argentina (AFA), Messi dường như không còn mang tâm lý chán nản vì thất bại, tới mức phải chia tay ĐT như trước đây nữa. Ngược lại, siêu sao đang khoác áo CLB Barcelona vẫn đồng ý song hành với ĐTQG, ít nhất là trong năm tới.

Bổ sung cho thông tin này, nguồn tin kể trên cũng cho hay Messi đã đưa ra những điều kiện riêng cần đáp ứng nếu AFA mong muốn anh tiếp tục cống hiến cho ĐTQG như: phải thuê HLV có triết lý bóng đá riêng và hiệu quả; phải chiêu mộ vào đội những gương mặt mới tài năng; không để vấn đề đấu đá nội bộ của AFA ảnh hưởng tới công việc chuyên môn.