Mối tình Messi – Barcelona và cái kết xấu xí?!

PVCập nhật 13:49 ngày 27/08/2020

VTV.vn - Nhiều khả năng, Barca và ngôi sao Lionel Messi sẽ phải kéo nhau ra toà để giải quyết những rắc rối liên quan đến hợp đồng và vấn đề đi hay ở…

Trong bản fax gửi lãnh đạo Barca, Messi đã đề cập đến khoản 24 đã ký giữa 2 bên, cho phép anh đơn phương chấm dứt hợp đồng để tự do rời Barca vào cuối mỗi mùa giải nếu như thông báo với CLB trước 20 ngày và trước thời điểm 10/6/2020.

Tuy nhiên, vì mùa bóng 2019/2020 phải kéo dài do dịch COVID-19 nên phía Messi cho rằng điều khoản trên vẫn có hiệu lực tới hết tháng 8/2020. Phía Barca, cụ thể là chủ tịch Bartomeu tất nhiên không muốn mất trắng Messi. Họ cho rằng đã quá hạn để kích hoạt điều khoản cho phép Messi tự do ra đi. Đội bóng nào muốn sở hữu siêu sao người Argentina phải chi 700 triệu euro phí giải phóng hợp đồng.

Mối tình Messi – Barcelona và cái kết xấu xí?! - Ảnh 1.

Messi có thể sẽ chỉ còn là biểu tượng ở Nou Camp?!

Tờ Marca của Tây Ban Nha tiết lộ những tài liệu được ký giữa Barca và FIFA có viết rõ, mùa giải kết thúc khi trận đấu cuối cùng kết thúc. Đây chính là mấu chốt trong cuộc tranh chấp giữa đôi bên. Nếu những rắc rối này không được giải quyết, 2 bên rất có thể phải nhờ đến tòa án giải quyết.

Trong khi đó, ngay trong hôm qua rất đông CĐV Barca đã tập trung bên ngoài sân Nou Camp để yêu cầu chủ tịch Bartomeu từ chức, đồng thời thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ Lionel Messi.

"Tôi cảm thấy vô cùng tức giận. Đây là điều chúng tôi không thể tưởng tượng được. Chúng tôi yêu cầu ông Bartomeu suy nghĩ và đưa ra quyết định từ chức", đó là thông điệp mà một CĐV Barca gửi đến Chủ tịch Bartomeu cũng như ban lãnh đạo đội chủ sân Nou Camp.

Mối tình Messi – Barcelona và cái kết xấu xí?! - Ảnh 2.

Messi đã cống hiến và gặt hái nhiều thành công trong màu áo Barca

Trong một diễn biến mới nhất, một trang tin từ Tây Ban Nha đã phát đi thông tin, ông Jorge Horacio Messi – bố và cũng là người đại diện của El Pulga, đã hẹn gặp BLĐ Man City tại Anh vào ngày 31/8. Mục đích của cuộc hẹn dĩ nhiên không phải để "cho vui" mà là thương thảo về việc Messi có gia nhập đội chủ sân Etihad hay không.