"Nếu Có Sancho, Man Utd cũng chẳng vô địch được"

Tuấn ĐoànCập nhật 12:52 ngày 26/09/2020

VTV.vn - Đó là nhận định của cựu cầu thủ Man Utd, Andy Cole khi nói về khả năng cạnh tranh chức vô địch Ngoại hạng Anh của Quỷ đỏ.

Trong thời gian vừa qua, Jadon Sancho là mục tiêu chuyển nhượng số 1 của Man Utd. Quỷ đỏ được cho là đã đạt được thỏa thuận cá nhân với cầu thủ người Anh, tuy nhiên lại hoàn toàn bế tắc trong việc đàm phán phí chuyển nhượng với Borussia Dortmund. Đội bóng nước Đức muốn nhận được 109 triệu bảng, trong khi đó đội chủ sân Old Trafford chỉ có thể đáp ứng mức phí 90 triệu bảng mà thôi.

Dẫu vậy, huyền thoại Andy Cole khẳng định kể cả có được Jadon Sancho thì Man Utd cũng không thể cạnh tranh danh hiệu vô địch Ngoại hạng Anh: "Tôi muốn ngồi đây và nói rằng Man United sẽ vô địch Ngoại hạng Anh mùa này. Nhưng rồi tôi nhìn vào gương và tự hỏi sao mình lại tự dối lòng như thế? Chẳng có ích gì khi tôi cố gắng nói điều đó. Thành thật mà nói, Man Utd cần phải phát triển thêm 2 tới 3 năm nữa".

Nếu Có Sancho, Man Utd cũng chẳng vô địch được - Ảnh 1.

Andy Cole cho rằng Man Utd nếu có Sancho thì cũng không thể vô địch Ngoại hạng Anh

"Nếu họ chiêu mộ Jadon Sancho với mức phí 109 triệu bảng, liệu họ có vô địch Ngoại hạng Anh? Có lẽ họ sẽ tiến gần hơn một chút. Nhưng khi ta có được 1 cầu thủ để cạnh tranh chức vô địch thì Liverpool đã có thêm 2 cầu thủ rất giỏi, Man City cũng có thêm 2 cầu thủ rất giỏi".

"Hãy nhìn sang Liverpool, họ cần 30 năm để vô địch Ngoại hạng Anh và họ đã trải qua rất nhiều thế hệ cầu thủ khác nhau để đến cái đích đó. Man City cũng vậy, họ đã mất bao nhiêu năm để vô địch, họ đã mua bao nhiêu cầu thủ?"

"Tôi là một người thực tế. Tôi biết nếu Man Utd mua Jadon Sancho, đội bóng sẽ được cải thiện. Nhưng Sancho có đưa Man Utd tới điểm mà họ có thể thổi bay 2 đội bóng kia? Tôi không chắc lắm về điều đó".