Neymar và trọng trách ở ĐT Olympic Brazil tại Rio 2016

Đình CườngCập nhật 07:19 ngày 20/07/2016

VTV.vn - Tài năng càng lớn, trọng trách càng cao, hi vọng Neymar hiểu được điều đó để làm thế nào hoàn tất giấc mơ Olympic cho bóng đá Brazil.

Bóng đá Brazil đã từng vô địch ở tất cả các giải đấu mà họ tham gia, chỉ trừ tấm HCV Olympic là còn thiếu trong bộ sưu tập của đội tuyển từng 5 lần lên ngôi ở World Cup. Một trong những ngôi sao được kỳ vọng nhất của ĐT Olympic Brazil không ai khác chính là Neymar.

2 năm trước, tại kỳ World Cup diễn ra trên quê nhà, Neymar là ngôi sao được kỳ vọng nhất của tuyển Brazil với khát vọng được gắn ngôi sao thứ 6 trên ngực áo. Thực tế, Neymar đã đền đáp phần nào điều đó khi có được 4 bàn thắng qua 5 trận đấu đầu tiên. Tuy nhiên, chấn thương gặp phải trong trận gặp Colombia đã khiến ngôi sao số 10 phải ngậm ngùi chia tay giải đấu và cũng từ đó, không ai còn thấy được ĐT Brazil thắng thêm lần nào tại World Cup năm đó. Họ thua cách biệt ĐT Đức và ĐT Hà Lan và nhận vô số chỉ trích.

Neymar không dự Copa America – giải đấu mà ĐT Brazil cũng nhận được sự kỳ vọng nhưng sớm dừng bước ở vòng bảng.


NHM Brazil đang đặt kỳ vọng rất lớn vào Neymar tại kỳ Olympic trên quê nhà. Ảnh: FIFA

NHM Brazil đang đặt kỳ vọng rất lớn vào Neymar tại kỳ Olympic trên quê nhà. Ảnh: FIFA

Sau 1 mùa giải được coi là khá thành công ở Barcelona, anh dồn toàn bộ sức lực trong 2 tháng qua cho ĐT Olympic Brazil. Ở thời điểm hiện tại, có thể khẳng định rằng, Neymar là ngôi sao số 1, là người được coi là “vũ công samba” đích thực duy nhất giữa 1 loạt các cầu thủ chơi thiên về thể lực ở đội bóng áo vàng xanh.

Cũng giống như mọi giải đấu, ĐT Argentina kỳ vọng vào Lionel Messi, ĐT Bồ Đào Nha đặt niềm tin vào Cristiano Ronaldo, giờ đây, cơ hội để Neymar đền đáp sự tin tưởng của người hâm mộ ĐT Brazil đã đến. Tài năng càng lớn, trọng trách càng cao, hi vọng Neymar hiểu được điều đó để làm thế nào hoàn tất giấc mơ Olympic cho bóng đá Brazil, nhất là khi sự kiện này được diễn ra trên chính quê hương anh.