Ngoại hạng Anh tiếp tục phá kỷ lục chuyển nhượng hè 2022

PVCập nhật 12:10 ngày 19/08/2022

VTV.vn - Bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực mà dịch COVID-19 tác động, tính tới ngày 18/8, 20 đội bóng ngoại hạng Anh đã chi tổng cộng 1,4 tỉ bảng để mua cầu thủ.

Còn gần 2 tuần nữa, thị trường chuyển nhượng hè của bóng đá châu Âu sẽ khép lại. Tuy nhiên ở thời điểm này, có thể khẳng định gần như chắc chắn, các đội bóng tới từ ngoại hạng Anh sẽ thêm 1 lần nữa là giải đấu chi tiêu mạnh mẽ nhất để tăng cường lực lượng.

Ngoại hạng Anh tiếp tục phá kỷ lục chuyển nhượng hè 2022 - Ảnh 1.

Bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực mà dịch COVID-19 tác động, tính tới ngày 18/8, 20 đội bóng ngoại hạng Anh đã chi tổng cộng 1,4 tỉ bảng để mua cầu thủ. Con số này thậm chí còn vượt qua tổng chi của 3 giải VĐQG khác là Tây Ban Nha, Đức và Italia. Tất nhiên, kỳ chuyển nhượng hè còn chưa khép lại và vẫn còn những hợp đồng lớn có thể được ký kết.

Những CLB lớn như Manchester City, Liverpool, Chelsea hay Arsenal đều sẵn sàng chi ra hơn 100 triệu bảng để nâng cấp lực lượng. Thậm chí ngay cả 1 đội bóng tầm trung như Wolverhampton cũng sẵn sàng chi ra từng đó tiền để mua những cầu thủ phù hợp với chiến thuật. Trong khi đó, Manchester United thậm chí sẵn sàng để nhà vô địch World Cup - Paul Pogba ra đi theo dạng miễn phí.

Ngoại hạng Anh tiếp tục phá kỷ lục chuyển nhượng hè 2022 - Ảnh 2.

Đây là điều không quá khó hiểu nếu chúng ta nhận thấy sự phát triển mạnh mẽ về mặt hình ảnh và chất lượng ngoại hạng Anh sau 30 năm giải đấu này ra đời. Năm 1992, tổng chi của 22 CLB ngoại hạng Anh khi đó chỉ vào khoảng 55 triệu bảng - thậm chí còn thấp hơn số tiền mà Chelsea đã bỏ ra để chiêu mộ Marc Cucurella hè này.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!