"Nhạc trưởng" Pirlo tiết lộ lý do tuyên bố giải nghệ

H.TCập nhật 10:46 ngày 09/10/2017

VTV.vn - Sau nhiều năm thi đấu đỉnh cao, tiền vệ tài hoa Andrea Pirlo đã thông báo quyết định giải nghệ vào tháng 12 tới sau khi hết hạn hợp đồng với New York City FC.

Trong cuộc phỏng vấn tờ La Gazzetta dello Sport, lão tướng Andrea Pirlo chính thức tiết lộ kế hoạch giải nghệ của mình. Theo đó, anh sẽ treo giày sau khi hết hạn hợp đồng với New York City FC vào tháng 12 tới.

Sau một quãng thời gian thành công cùng với các đội bóng Italy như Internazionale, AC Milan và Juventus, Pirlo đã chuyển đến nước Mỹ và đây cũng là điểm đến cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình.

Tiền vệ 38 tuổi tiết lộ lý do giải nghệ: "Tôi chợt nhận ra là thời điểm ấy đã đến. Mỗi ngày, tôi đều gặp vấn đề về thể lực. Tôi không thể tập luyện khi mong muốn bởi luôn có sự cố. Ở tuổi tôi, vậy là đủ và tôi không thể cứ tiếp tục được nữa. Tôi phải làm một công việc khác".

Pirlo là một trường hợp kỳ lạ của bóng đá thế giới khi anh mãi đến những năm cuối sự nghiệp mới được công nhận như một bậc thầy về kỹ thuật và nhạc trưởng trong lối chơi. Sau khi gặt hái chức vô địch World Cup 2006, Pirlo đã đạt đến đỉnh cao phong độ trong màu áo AC Milan và Juventus, giành 5 danh hiệu Serie A liên tiếp từ năm 2011 đến 2015. Giờ đây, người hâm mộ chờ đợi bước đi tiếp theo trong cuộc đời.

"Tôi sẽ trở lại Italy vào tháng 12. Tôi sẽ dành thời gian để quyết định xem sẽ làm việc gì tiếp theo. Ở tuổi 38, đây là thời điểm tạo cơ hội để các cầu thủ trẻ phát triển. Tôi không hề buồn giận mà sẽ tiếp tục giúp đỡ các đồng đội và HLV" – Pirlo chia sẻ.