Nhận thẻ đỏ, Messi chỉ trích thậm tệ LĐBĐ Nam Mỹ

H.TCập nhật 11:49 ngày 07/07/2019

Messi vô cùng bức xúc trước nạn tiêu cực tại Copa America 2019

VTV.vn - Đội trưởng ĐT Argentina Lionel Messi vô cùng bất mãn với tấm thẻ đỏ và có những lời lẽ tiêu cực dành cho BTC Copa America 2019 đang diễn ra tại Brazil.

Khi hiệp 1 trận tranh giải Ba Copa America 2019 giữa ĐT Argentina và ĐT Chile mới trôi qua hơn 30 phút, cú sốc xảy ra khi đội trưởng 2 đội là Lionel Messi và Gary Medel có pha va chạm quyết liệt dẫn đến việc trọng tài chính rút ra 2 tấm thẻ đỏ dành cho cả 2. Dù vậy, quyết định này được cho là quá nặng tay.

Với thắng lợi 2-1 chung cuộc, ĐT Argentina đã giành vị trí thứ 3 chung cuộc của giải đấu nhưng Messi sau trận đã không dự lễ nhận huy chương.

Phát biểu với các phóng viên, đội trưởng đội bóng xứ Tango bày tỏ bức xúc và dành những lời chỉ trích mạnh mẽ tới LĐBĐ Nam Mỹ CONMEBOL: "Chúng tôi không cần phải trở thành một phần của vấn nạn tham nhũng đang chống lại chúng tôi tại kỳ Copa America năm nay. Medel luôn đi quá giới hạn. Với một tấm thẻ vàng, mọi chuyện sẽ chấm dứt giữa 2 chúng tôi nhưng có vẻ tôi đã phải trả giá cho những gì đã phát biểu lần trước. Tình huống này có thể xem lại nhưng họ đã không tham khảo VAR".

Nhận thẻ đỏ, Messi chỉ trích thậm tệ LĐBĐ Nam Mỹ - Ảnh 1.

Sau khi nhận thẻ đỏ, Messi đã không quay lại nhận huy chương Đồng

Dù chỉ giành hạng Ba nhưng Messi vẫn tỏ ra rất tự hào về các đồng đội: "Điều quan trọng là chúng tôi đã kết thúc giải đấu một cách tốt đẹp. Dù không thể thi đấu đến cuối trận nhưng tôi có thể yên long trở về nhà. Tôi có thể ngẩng cao đầu và tự hào về tập thể của mình đã cố gắng hết sức lực".

"Tôi hy vọng đội bóng sẽ được tôn trọng bởi họ đã nỗ lực rất nhiều và thể hiện được khả năng. Thật không dễ khi khởi đầu với thất bại cùng 1 trận hòa nhưng điều đó đã giúp chúng tôi mạnh mẽ hơn và kết thúc giải đấu tốt đẹp. Chúng tôi đã thi đấu tốt ở trận đấu này và trước Brazil. Tôi nghĩ rằng HLV Scaloni đã giúp đội bóng tiến bộ và tìm được phong cách thi đấu". – Messi chia sẻ với giới truyền thông.

Về trận chung kết Copa America sắp tới giữa ĐT Brazil và ĐT Peru, siêu sao CLB Barcelona cho rằng bất lợi lớn thuộc về Peru: "Tôi mong các trọng tài và VAR không gây ảnh hưởng trận đấu và họ sẽ để cho Peru cạnh tranh sòng phẳng nhưng tôi thấy rằng điều đó khó xảy ra".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!