Những cầu thủ bóng đá chuyển nghề sau khi chia tay sân cỏ

Pháp Anh (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:37 ngày 21/09/2017

VTV.vn - Việc Rio Ferdinand tuyên bố sẽ lấn sân sang thi đấu quyền anh chuyên nghiệp đã tạo ra nhiều bất ngờ cho NHM. Tuy nhiên, đây cũng không phải là chuyện hiếm trong bóng đá.

Câu lạc bộ Manchester United từ xưa tới nay dường như rất có duyên với những cầu thủ đa năng, không chỉ riêng ở lĩnh vực bóng đá. 

Những cầu thủ bóng đá chuyển nghề sau khi chia tay sân cỏ - Ảnh 1.

Rio Ferdinand sẽ tham gia thi đấu quyền anh

Trước khi Rio Ferdinand muốn trở thành 1 võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp, thì huyền thoại của Manchester United, Eric Cantona với biệt danh King Eric sau khi chia tay sân cỏ cũng từng chuyển sang đóng phim. Cantona đã tham gia đóng rất nhiều bộ phim, trong đó chủ yếu là những bộ phim hành động. Có lẽ cựu đội trưởng của Manchester United nhận thấy những nét tương đồng giữa bóng đá và điện ảnh, phù hợp với tính cách mạnh mẽ của ông.

Những cầu thủ bóng đá chuyển nghề sau khi chia tay sân cỏ - Ảnh 2.

Eric Cantona trong một bộ phim

Một ngôi sao nổi tiếng khác của Manchester United cũng có được thành công vang dội sau khi chia tay sân cỏ là David Beckham. Beckham không chỉ nổi tiếng ở lĩnh vực thời trang, mà càng lớn tuổi, Beckham lại càng cho thấy vẻ nam tính và anh cũng từng tham gia đóng 1 vài bộ phim hay các đoạn quảng cáo ăn khách.

Những cầu thủ bóng đá chuyển nghề sau khi chia tay sân cỏ - Ảnh 3.

Beckham trong một đoạn phim thời trang

Bên cạnh những cái tên kể trên, thế giới bóng đá còn rất nhiều cầu thủ khác sau khi chia tay sự nghiệp thi đấu đỉnh cao đã chuyển sang ngành nghề khác như thủ môn Tim Wiese với môn đấu vật biểu diễn, hay cựu tuyển thủ Pháp Bixente Lizarazu với môn Ju Jitsu.