Những dấu hỏi xung quanh tuyên bố muốn trở lại Barcelona của Xavi

Đình CườngCập nhật 06:38 ngày 31/03/2020

VTV.vn - Cựu tiền vệ sinh năm 1980 đang làm phức tạp thêm những mối quan hệ hậu trường của Barcelona.

Vào đầu tuần này, thế giới bóng đá lại dành sự chú ý cho Barcelona, không chỉ với quyết định giảm lương của toàn bộ đội bóng, mà còn đến từ tuyên bố của Xavi khi anh muốn trở lại CLB xứ Catalan trong vai trò HLV. Tuy nhiên, phía sau tuyên bố này là những câu hỏi dành cho người hâm mộ.

Barcelona hiện tại đang được dẫn dắt bởi HLV Quique Setien - 1 lựa chọn khá bất ngờ khi nhà cầm quân này không hề có sự liên hệ nào với truyền thống của đội bóng, cũng như chưa từng chỉ đạo 1 CLB lớn nào. Và thực tế trong những trận đấu đã qua trước khi bóng đá châu Âu tạm thời bị hoãn, cựu HLV Real Betis cũng không cho thấy quá nhiều ấn tượng. Theo báo chí Tây Ban Nha, việc chọn HLV Setien là quyết định của chủ tịch Josep Bartomeu và phe của ông.

Những dấu hỏi xung quanh tuyên bố muốn trở lại Barcelona của Xavi - Ảnh 1.

Victor Font - đối thủ của Josep Bartomeu - được cho là người có tiếng nói tới Xavi

Cũng chính chủ tịch Josep Bartomeu đã là người dính vào bê bối thuê 1 Công ty để bôi nhọ danh dự của Lionel Messi và các đồng đội, khiến nội bộ đội bóng mất đoàn kết. Việc mâu thuẫn nội bộ đã âm ỉ tại Barcelona những năm qua và sẽ còn nhiều tình tiết mới từ nay tới năm 2021 - thời điểm bầu cử chủ tịch đội bóng.

Trong khi đó, Xavi lại được cho là thân với Victor Font - 1 trong những ứng cử viên trong cuộc bầu cử chủ tịch Barcelona. Đã không ít lần, ông Victor Font chỉ trích những chính sách mua bán hay dùng người của Josep Bartomeu, như vụ bán Neymar và đem về 2 bản hợp đồng thất vọng là Coutinho và Dembele. Việc Xavi lên tiếng muốn dẫn dắt Barcelona không chỉ đơn thuần là vấn đề chuyên môn, mà còn có thể ảnh hưởng tới các quyết định của các CĐV, những người sẽ trực tiếp đặt niềm tin vào ai để trở thành chủ tịch tiếp theo của đội bóng giàu thành tích xứ Catalan.