Những đội bóng xuất sắc nhất trong 3 thập kỷ qua của giải Ngoại hạng Anh: Gọi tên Manchester United

PVCập nhật 07:15 ngày 04/08/2022

VTV.vn - Manchester United vẫn đứng đầu trong danh sách những đội bóng giàu thành tích nhất ở giải Ngoại hạng Anh.


Mùa hè này, bóng đá Anh sẽ kỷ niệm tròn 30 năm ra mắt kỷ nguyên Ngoại hạng Anh. Kể từ lần đầu tiên chuyển đổi từ giải Hạng Nhất Anh sang tên gọi Ngoại Hạng Anh Premier League mùa 1992 - 1993, thì mùa giải 2022 - 2023 sắp tới sẽ là giải Ngoại hạng Anh lần thứ 31 tổ chức. Thế thì đâu là những đội bóng xuất sắc nhất trong 3 thập kỷ qua ở giải đấu hàng đầu nước Anh, chúng ta sẽ cùng nhìn lại.

Những đội bóng xuất sắc nhất trong 3 thập kỷ qua của giải Ngoại hạng Anh: Gọi tên Manchester United - Ảnh 1.

Dù thành tích trở nên kém cỏi hơn hẳn kể từ sau khi chia tay sir Alex Ferguson, nhưng Manchester United vẫn đứng đầu trong danh sách những đội bóng giàu thành tích nhất ở giải Ngoại hạng Anh. Manchester United giữ vị thế áp đảo khi trong 30 mùa giải Ngoại Hạng Anh đã trôi qua, đội bóng đã giành tổng cộng 13 chức vô địch toàn mùa, tất cả đều dưới thời Sir Alex Ferguson.

Đội bóng cùng thành phố Manchester City với sự thăng hoa trong những năm gần đây đã vươn lên xếp ngay sau về bề dày danh hiệu với tổng cộng 6 chức vô địch Ngoại Hạng Anh, Chelsea sở hữu 5 danh hiệu còn Arsenal có 3 danh hiệu. Có tổng cộng 7 đội bóng đã lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh trong 30 mùa giải đã qua, và những cái tên còn lại là Liverpool, Leicester City và Blackburn.

Những đội bóng xuất sắc nhất trong 3 thập kỷ qua của giải Ngoại hạng Anh: Gọi tên Manchester United - Ảnh 2.

Xét về điểm số, Manchester United vẫn là đội bóng xuất sắc nhất tính trong 3 thập kỷ qua khi đội bóng dẫn đầu với số điểm 2366 đã có được sau 1152 trận, trung bình 2,05 điểm/trận thi đấu trọn vẹn cả 30 mùa giải. Manchester United hơn tới hơn 200 điểm so với đội xếp thứ 2 Argenal, xếp vị trí thứ 3 là Chelsea với tổng cộng 2148 điểm sau 1152 trận, trung bình 1,86 điểm/trận, kế đến là Liverpool và Tottenham. Manchester City chỉ xếp thú 6 trong tiêu chí tổng số điểm giành được ở Ngoại Hạng Anh.  Bởi Manchester City có tới 5 mùa giải không được góp mặt ở Premier League và thậm chí có mùa còn xuống thi đấu ở giải hạng 3.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!