Những HLV tuổi Hợi thành công của bóng đá thế giới

Tuấn Đoàn - Huy Du (Ban Thể Thao)Cập nhật 08:57 ngày 06/02/2019

VTV.vn - Cùng điểm mặt những huấn luyện viên nổi tiếng của thế giới, sinh ra trong năm Hợi và có được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình.

Mở đầu bản danh sách những huấn luyện viên tuổi Hợi thành công nhất, chúng ta sẽ kể tới Carlo Ancelotti (1959, Kỷ hợi) . Ông là một trong những huấn luyện viên có thành tích tốt nhất tại Champions League với 3 lần vô địch. Trong đó có tới hai lần ông bước lên đỉnh cao của bóng đá Châu Âu với AC Milan vào các năm 2003 và 2007. Sau khi chuyển sang dẫn dắt Real Madrid, vị chiến lược gia người Italia này cũng giúp cho đội bóng Tây Ban Nha có được danh hiệu vô địch Champions League lần thứ 10 trong sự nghiệp ở mùa giải 2013-2014.

Những HLV tuổi Hợi thành công của bóng đá thế giới - Ảnh 1.

HLV Carlo Ancelotti có trong tay tới 3 chức vô địch Champions League

Một huấn luyện viên tuổi Hợi khác cũng rất tài năng và không kém phần nổi tiếng, đó là Pep Guardiola (1971, Tân Hợi). Từ Barcelona cho tới Bayern Munich và bây giờ là Manchester City. Đi tới đâu Pep Guardiola cũng truyền tài cực kỳ ấn tượng triết lý bóng đá của mình để mang về thành công cho đội bóng. 25 danh hiệu sau hơn 10 năm kể từ khi bắt đầu sự nghiệp huấn luyện vào năm 2008, rõ ràng là con số mà ít ai có thể vượt qua được Pep Guardiola trong lịch sử bóng đá thế giới.

Những HLV tuổi Hợi thành công của bóng đá thế giới - Ảnh 2.

Sau hơn 10 năm, Pep Guardiola đã có được cho mình 25 danh hiệu

Và cái tên cuối cùng, đó là huyền thoại Johan Cruyff, người không chỉ xuất sắc trên sân cỏ với vai trò là cầu thủ, mà còn mang tới sự thay đổi lớn lao cho bóng đá thế giới với tư cách là một huấn luyện viên. Ông hoàn thiện bóng đá với sự đơn giản và hiệu quả nhất, cũng như phổ biến triết lý của mình một cách hoàn hảo tới các học trò. Những điều ngay cả bản danh sách những chiếc cúp mà ông có được trong sự nghiệp của mình cũng không thể nói hết được.

Những HLV tuổi Hợi thành công của bóng đá thế giới - Ảnh 3.

Johan Cruyff thành công trong vai trò cầu thủ và cả trên cương vị HLV