Những thống kê ấn tượng tại vòng 2 Ngoại hạng Anh: Thiago lập kỷ lục chuyền bóng!

Thế Hưng (Tổng hợp)Cập nhật 12:06 ngày 21/09/2020

VTV.vn - Dù chỉ mới gia nhập Liverpool được 2 ngày nhưng Thiago đã ngay lập tức ra sân và đền đáp sự tin tưởng của HLV Jurgen Klopp bằng khả năng chuyền bóng ấn tượng.

75 - Vào sân trong hiệp 2 nhưng Thiago đã tung ra tới 75 đường chuyền thành công, nhiều hơn bất cứ cầu thủ nào của Chelsea trong cả trận đấu. Thống kê này cũng giúp Thiago trở thành cầu thủ chuyền bóng thành công nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh khi chỉ thi đấu trong 45 phút, tính từ mùa giải 2003-04, khi bộ đếm đường chuyền được đưa vào áp dụng tại Ngoại hạng Anh.

Những thống kê ấn tượng tại vòng 2 Ngoại hạng Anh: Thiago lập kỷ lục chuyền bóng! - Ảnh 1.

1 - Jorginho đã đá hỏng quả phạt đền đầu tiên của anh trong màu áo Chelsea, sau 9 lần thực hiện thành công. Còn Alisson đã có được pha cản phá phạt đền thành công đầu tiên kể từ khi gia nhập Liverpool.

Những thống kê ấn tượng tại vòng 2 Ngoại hạng Anh: Thiago lập kỷ lục chuyền bóng! - Ảnh 2.

1 - Lần đầu tiên kể từ mùa giải lên ngôi vô địch 2015-16, Leicester mới thắng cả 2 vòng đấu đầu tiên tại Ngoại hạng Anh. Đây cũng là lần đầu tiên họ trở lại với ngôi đầu BXH kế từ sau khi vô địch Ngoại hạng Anh mùa 2015-16.

Những thống kê ấn tượng tại vòng 2 Ngoại hạng Anh: Thiago lập kỷ lục chuyền bóng! - Ảnh 3.

100 - HLV Brendan Rodgers đã trở thành người thứ 23 cán mốc 100 trận thắng tại Ngoại hạng Anh. HLV Rodgers (210 trận) xếp thứ 4 trong danh sách những HLV của Vương quốc Anh cán mốc 100 trận thắng nhanh nhất, sau Sir Alex Ferguson (162 trận), Kenny Daglish (197 trận) và Kevin Keegan (209 trận).

Những thống kê ấn tượng tại vòng 2 Ngoại hạng Anh: Thiago lập kỷ lục chuyền bóng! - Ảnh 4.

4,9 - Đã có tới 39 bàn thắng được ghi sau 8 trận đấu dịp cuối tuần qua tại vòng 2 Ngoại hạng Anh, đạt hiệu suất trung bình 4,9 bàn/trận. Đây là con số cao nhất trong lịch sử giải đấu khi tính trong 2 ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật.

Những thống kê ấn tượng tại vòng 2 Ngoại hạng Anh: Thiago lập kỷ lục chuyền bóng! - Ảnh 5.

4 - Harry Kane đã kiến tạo cả 4 bàn thắng của Son Heung Min trong trận đấu với Southampton. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Ngoại hạng Anh 1 cầu thủ có tới 4 đường kiến tạo cho 1 người khác trong một trận đấu.


Những thống kê ấn tượng tại vòng 2 Ngoại hạng Anh: Thiago lập kỷ lục chuyền bóng! - Ảnh 6.
Những thống kê ấn tượng tại vòng 2 Ngoại hạng Anh: Thiago lập kỷ lục chuyền bóng! - Ảnh 7.