Những ứng cử viên HCV Olympic môn bóng đá nam

BKCập nhật 11:47 ngày 21/07/2021

VTV.vn - Tại Olympic Tokyo, bóng đá là 1 trong những môn bắt đầu sớm nhất. Và ở kỳ thế vận hội năm nay, Brazil vẫn được coi là ứng cử viên nặng ký nhất cho tấm HCV.

Một trong những ứng cử viên hàng đầu cho tấm HCV Olympic ở môn bóng đá nam dĩ nhiên vẫn là nhà đương kim vô địch Brazil. Năm nay dù Brazil không có Neymar nhưng với những cầu thủ dày dặn kinh nghiêm như Dani Alves hay Richarlyson cùng với những tài năng trẻ như Gabriel Martinelli, đôi bóng xứ sở samba vẫn được đánh giá rất cao.

Những ứng cử viên HCV Olympic môn bóng đá nam - Ảnh 1.

ĐT Olympic Tây Ban Nha cũng là một ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch

Một đội bóng khác cũng được xếp chung hạng với Brazil là Olympic Tây Ban Nha. Với không ít các gương măt đã từng cùng với ĐT Tây Ban Nha tham dự Euro 2020 vừa qua Dani Olmo, Paul Torres, Oyazabal và đặc biệt là Pedri, đôi bóng của xứ sở bò tót rất tự tin vào sức mạnh của mình. Ngoài những gương mặt nói trên, ĐT Olympic Tây Ban Nha còn có những cái tên rất chất lượng khác đã khẳng định được khả năng của mình ở cấp độ cao nhất như Marco Asensio hay Eric Garcia. Đó là những cái tên đủ khẳng định sức nặng của Tây Ban Nha.

Những ứng cử viên HCV Olympic môn bóng đá nam - Ảnh 2.

ĐT Olympic Nhật Bản

Ngoài 2 cái tên đáng kể nhất ở trên những đối thủ khác cũng có khả năng tạo bất ngờ như ĐT Olympic Nhật Bản. Ở cấp độ U23, với lợi thế sân nhà, đội bóng của xứ sở mặt trời mọc hoàn toàn có thể cạnh tranh sòng phẳng với những đối thủ khác mà trân đấu hòa 1-1 gần đây với Olympic Tây Ban Nha phần nào cho thấy điều đó. Bên cạnh đó, những đối thủ như Olympic Đức, Argentina và Pháp cũng có thể gây ra sự ngạc nhiên.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tags: